Xuân Trường trích dẫn phát biểu của Sơn Tùng MTP làm động lực

- Thứ Hai, 05/02/2024, 15:24
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tiền vệ này rất tâm đắc với câu: “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, thì phải chịu cảm giác không ai chịu được.”

Chia sẻ trên một chương trình podcast, Xuân Trường đã kể lại những vấn đề liên quan đến mạng xã hội (MXH):

"Với cá nhân mình và đa số các cầu thủ của học viện, MXH là nơi tụi mình rất dè chừng. Việc chia sẻ cảm xúc và trạng thái của mình lên đó rất thú vị, nhưng đó cũng có thể là nơi mình bắt gặp những điều không hay, giả dụ như những bình luận tiêu cực thiếu tính xây dựng, những bài viết không đúng sự thật về mình.

MXH là nơi hoạt động vô cùng tự do nên việc kiểm soát được mọi thứ liên quan đến mình ở đó gần như là không thể. Là những cậu bé mới trưởng thành thì chắc chắn tụi mình đã từng bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.

Xuân Trường là một trong những cầu thủ có lượt theo dõi nhiều nhất Việt Nam
Xuân Trường là một trong những cầu thủ có lượt theo dõi nhiều nhất Việt Nam

Về sau này, nhiều cầu thủ HAGL có xu hướng ngại truyền thông, dẫn đến cách trả lời trước báo giới cũng tỏ ra khá miễn cưỡng, kiểu như sợ nói một đằng rồi báo chí lại viết một kiểu.

Chính vì nhiều lần phải đọc những thông tin không đúng sự thật về mình mà từ đó, tụi mình rất dè dặt trước báo chí truyền thông. Nên là cho đến bây giờ, mình gần như không đọc bất kỳ thông tin nào liên quan đến bản thân. Trên MXH mình cũng không để cho bất kỳ thông tin nào liên quan đến bóng đá Việt Nam xuất hiện.

Nhưng mà đâu phải mình có thể ngay lập tức nhận ra điều đó khi còn trẻ được. Cũng có lần mình muốn lên mạng đôi co với những lời lăng mạ, bịa đặt. Nhưng dần dần, mình nhận ra bản thân không nhất thiết phải làm điều đó. Tức thì có tức, nhưng càng trưởng thành thì mình càng biết cách xử lý nó.

Bây giờ, mình thỉnh thoảng cũng có đọc. Nhưng chỉ đọc cho vui nên dù có những bình luận tiêu cực, thậm chí thiếu văn hóa và mang tính lăng mạ, mình cũng chỉ mỉm cười cho qua vì ai cũng có cuộc sống riêng của mình. Đến cuối ngày thì ai cũng sẽ chỉ bận tâm về chính bản thân mình mà thôi.

Nhưng nói vậy thôi, việc nổi tiếng, được nhiều người biết đến hay nhận ra ở những nơi công cộng cũng khá là thú vị. Vì ít hay nhiều thì mình cũng biết được rằng khi đó, mình đã làm được một điều gì đó trên sân cỏ để chiếm được tình cảm từ mọi người rồi.

Như Sơn Tùng M-TP từng nói một câu mà mình rất ấn tượng: "Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, thì phải chịu cảm giác không ai chịu được". Cái gì cũng có hai mặt, và mình thật sự rất trân trọng vì được mọi người biết đến.”

Xem thêm:

Lương Xuân Trường