Xabi Alonso báo tin buồn cho Liverpool

- Chủ Nhật, 24/03/2024, 13:34
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tờ Sky Sports của Đức cho biết Xabi Alonso sẽ đến Bayern Munich chứ không phải Liverpool sau khi chia tay Bayer Leverkusen.

Xabi Alonso chọn Bayern Munich

Xabi Alonso đang là mục tiêu theo đuổi của cả Liverpool lẫn Bayern Munich. Cả hai đội bóng này đều sẽ thay tướng vào mùa hè tới. Cả Tuchel lẫn Klopp đều xác định sẽ rời vị trí sau khi mùa giải hạ màn. Vì vậy, từ thời điểm hiện tại Hùm Xám lẫn The Kop đã dần tìm kiếm HLV mới.

HLV Alonso cũng khá hào hứng trước cơ hội được chuyển tới dẫn dắt đội bóng lớn, qua đó đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Sky Sports Đức cho hay nhà cầm quân sinh năm 1981 chỉ muốn dẫn dắt Bayern Munich trong trường hợp rời Bayer Leverkusen.

Xabi Alonso tái ngộ Bayern Munich thay vì Liverpool
Xabi Alonso tái ngộ Bayern Munich thay vì Liverpool

Hùm Xám hậu thuẫn Alonso

Lý do bởi HLV Alonso vẫn muốn được cầm quân tại Bundesliga và coi Bayern Munich là môi trường phù hợp để phát triển. Vào lúc này, ông chưa nghĩ tới việc chuyển tới giải đấu khác. Trong hợp đồng giữa Bayer Leverkusen và HLV Alonso không có điều khoản giải phóng hợp đồng. Tuy nhiên, đội chủ sân Bay Arena sẵn sàng tạo điều kiện cho ông ra đi nếu có lời đề nghị hấp dẫn từ các đội bóng lớn.

Nếu dẫn dắt Bayern Munich, HLV Alonso có thể nhận lương lên tới 20 triệu Euro mỗi mùa. Con số này cao hơn gần 4 lần so với mức đãi ngộ của ông ở Bayer Leverkusen hiện tại. Cùng với đó, ông cũng được BLĐ Bayern hậu thuẫn về công tác chuyển nhượng để xây dựng đội hình như ý muốn.

Nhưng trước tiên, mục tiêu của Xabi Alonso là giúp Bayer Leverkusen khép lại mùa giải năm nay thành công rực rỡ. Họ đang ở rất gần chức vô địch Bundesliga khi hơn Bayern Munich đến 10 điểm, trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu. Nói cách khác, Bayer Leverkusen chỉ cần giành chiến thắng 5/8 trận này là chắc chắn xưng vương. Bên cạnh đó, họ cũng đã lọt vào tứ kết Europa League.

Highlights Leverkusen vs Wolfsburg

Xem thêm:

Liverpool

Bayern Munich

Xabi Alonso