Việt Nam sắp có SVĐ lớn số 1, đủ sức đăng cai World Cup

- Chủ Nhật, 31/03/2024, 19:44
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tỉnh Bình Dương lên kế hoạch di dời và xây dựng SVĐ có sức chứa lớn bậc nhất Việt Nam, thậm chí có thể đăng cai World Cup.

Theo tiết lộ mới nhất của đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, một số công trình trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một hiện đang được chú ý, đưa vào quy hoạch với mục tiêu đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm của tỉnh.

Tỉnh Bình Dương lên kế hoạch xây SVĐ lớn nhất Việt Nam

Nằm trong quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 đến 2030, tầm nhìn hướng tới năm 2050, Bình Dương đã xác định đầu tư lớn vào kế hoạch này. Lý do là bởi tỉnh nhà chưa có công trình nào mang tầm quốc gia khu vực hay ngang tầm với sự phát triển kinh tế, xã hội.

Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ di dời SVĐ cũ đến địa điểm khác, đồng thời xây dựng một sân mới có quy mô khoảng 20 đến 30ha, tương đương với sức chứa 80.000 chỗ ngồi. Được biết, khi xây mới, SVĐ Bình Dương sẽ được thiết kế theo hướng đa năng, tức là có thể tổ chức cả môn bóng đá và các môn điền kinh.

Một sân đấu đa năng và hiện đại bậc nhất ĐNÁ?

Đặc biệt, SVĐ Bình Dương mới sẽ đáp ứng tiêu chuẩn tổ chức Đại hội thể dục thể thao ở cấp quốc gia hoặc tổ chức thi đấu một số môn của Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á (Sea Games).

Thậm chí là đăng cai tổ chức các giải bóng đá quốc tế, kể cả World Cup hay chương trình đại nhạc hội và các hoạt động văn hóa, thể thao có quy mô lớn. Được biết, để đáp ứng quy môn 80.000 chỗ ngồi, tỉnh Bình Dương sẽ cần dành quỹ đất lớn để xây dựng quần thể văn hóa thể thao hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

SVĐ mới của Bình Dương dự kiến có thể đăng cai cả World Cup (Ảnh minh họa: Santiago Bernabeu - Real Madrid).
SVĐ mới của Bình Dương dự kiến có thể đăng cai cả World Cup (Ảnh minh họa: Santiago Bernabeu - Real Madrid).

Các phương án về địa điểm xây sân

Hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh đã đưa ra hai phương án về địa điểm xây dựng SVĐ mới. Phương án thứ nhất là bố trí đất để di dời, xây dựng lại SVĐ Bình Dương tại phường Tân An (TP Thủ Dầu Một).

Còn phương án thứ 2 sẽ là chuyển đến bên đường Võ Văn Kiệt (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một). Đánh giá ban đầu, ngành chức năng nhận thấy vị trí ở đường Võ Văn Kiệt là khả thi hơn so với phường Tân An.

Xem bóng đá trên sân Mỹ Đình hiện tại là phải NHẪN NHỊN | VTV24

Xem thêm:

World Cup

V-League 1

CLB Bình Dương