Tin nóng bóng đá Việt Nam hôm nay 04/04: ĐT Việt Nam nhận tin buồn; Tạm biệt nhé HLV Troussier!

- Thứ Năm, 04/04/2024, 19:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tin nóng bóng đá Việt Nam hôm nay ngày 04/04: ĐT Việt Nam tụt thê thảm trên BXH FIFA, HLV Troussier nói lời sau cuối.

BXH FIFA mới nhất: ĐT Việt Nam tục dốc không phanh

Ngày hôm nay 04/04, Liên đoàn bóng đá thế giới đã chính thức cập nhật thứ hạng mới nhất trên BXH FIFA. Đúng như những tính toán ban đầu, ĐT Việt Nam sau 2 trận thua Indonesia đã bị tụt tới 10 bậc, rơi xuống vị trí thứ 115 thế giới với 1164.54 điểm, đoàn quân áo đỏ đã bị trừ tới 30,04 điểm so với lần cập nhật trước.

Ngược lại, FIFA cũng công nhận Indonesia là đội tuyển tiến bộ nhất thời gian qua với 30.04 điểm cộng, được tăng tới 8 bậc lên vị trí thứ 134 thế giới với 1102.7 điểm.

ĐT Việt Nam tụt hạng thê thảm (Ảnh: FIFA).
ĐT Việt Nam tụt hạng thê thảm (Ảnh: FIFA).

HLV Troussier rời Việt Nam

Nhà cầm quân người Pháp kết thúc hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam khi nhiều dự định còn chưa hoàn thành. Những ngày qua, HLV Troussier vẫn ở lại Hà Nội để thu xếp công việc.

Đến tối ngày 03/04, HLV sinh năm 1955 đã rời trụ sở của VFF để trở về Pháp. Trong ngày cuối ở tại Việt Nam, trò chuyện với truyền thông, "Phù thuỷ trắng" cho biết:

"Chuyến bay sang Paris của tôi sẽ khởi hành vào lúc 23h45 ngày 3/4. Sẽ là 1 chuyến bay dài. Tôi yêu Việt Nam, yêu mọi thứ ở đây. Tôi cũng rất buồn khi phải rời đi. Nhưng đó là cuộc sống. Việt Nam có nhiều cảnh đẹp nhưng tôi chưa được đi nhiều. Tôi sẽ trở lại Việt Nam. Chắc chắn rằng tôi sẽ có cơ hội và thời gian gặp lại các bạn trong tương lai."

HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc đến Quang Hải, Văn Hậu ở ĐT Việt Nam

Trong ngày được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa nhắc đến một số học trò cũ là Quang Hải, Văn Hậu - những người giờ đây đã là trụ cột của ĐT Việt Nam.

Trả lời truyền thông về câu hỏi nhận xét thế nào về nền tảng mà người tiền nhiệm HLV Philippe Troussier để lại, HLV 56 tuổi cho biết: "Những gì đã qua thì thuộc về quá khứ. Chúng ta đang có những tài năng rất lớn nhưng thời gian qua chưa xuất hiện.

Ở đội tuyển Việt Nam, Quang Hải, Văn Hậu sẽ là nòng cốt. Ở thế hệ tiếp nối, Bùi Hoàng Việt Anh, Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang sẽ đảm nhiệm."

Quang Hải, Văn Hậu sẽ là nòng cốt của ĐT Việt Nam (Ảnh: An ninh Thủ đô).
Quang Hải, Văn Hậu sẽ là nòng cốt của ĐT Việt Nam (Ảnh: An ninh Thủ đô).

VFF thông tin về tân HLV trưởng ĐT Việt Nam

Mới đây, VFF đã thông tin về những tiêu chí dành cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Theo đó, bộ phận chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam đã xây dựng tiêu chuẩn để xin ý kiến đóng góp của Hội đồng HLV bóng đá quốc gia, với hệ thống tiêu chí cơ bản như sau:

"Chuyên môn tốt, bằng HLV chuyên nghiệp, có thành tích tốt trong thời gian huấn luyện gần đây, có triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam, tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực và ưu tiên các HLV hiểu rõ về bóng đá Đông Nam Á đặc biệt là bóng đá Việt Nam cũng như mức lương đề xuất phù hợp", VFF cho biết.

Người đại diện bật mí khả năng xuất ngoại của Quang Hải

Trong buổi gặp gỡ với truyền thông, người đại diện của Quang Hải - ông Michele Donato Fersini cho biết:

"Quang Hải ký 1 năm với CAHN. Khi đó, chúng tôi vẫn chưa biết tương lai và mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Hiện tại, vấn đề này vẫn chưa có câu trả lời. Tôi đã nhận được đề nghị từ một số CLB ở Châu Âu và Châu Á nhưng lúc này, tôi sẽ có sự cân nhắc để xem đội bóng nào thực sự quan tâm đến Quang Hải. Có 2 đội từ Châu Âu và Châu Á đã liên hệ, tôi chưa trao đổi với HLV nào", ông Fersini chia sẻ.

BẤT NGỜ NHỮNG ỨNG VIÊN “NGỒI GHẾ NÓNG” CỦA ĐT VIỆT NAM

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

Điểm tin bóng đá hôm nay