Chốt thời điểm công bố HLV trưởng mới của ĐT Việt Nam

- Thứ Năm, 04/04/2024, 13:56
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang gấp rút tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Với những tiêu chí đã nêu, danh tính thuyền trưởng mới sẽ được tiết lộ trước tháng 6/2024.

Chuyên môn là yếu tố then chốt

Dựa trên ý kiến đóng góp từ Hội đồng HLV bóng đá quốc gia, VFF ưu tiên ứng viên sở hữu bằng HLV chuyên nghiệp, có thành tích tốt và triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, HLV trưởng cần có tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực và hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

VFF sẽ sàng lọc các hồ sơ ứng tuyển, xem xét yêu cầu mức lương phù hợp. Sau đó, VFF sẽ tham vấn ý kiến từ Hội đồng HLV bóng đá quốc gia và lãnh đạo liên đoàn. Các ứng viên tiềm năng sẽ được đàm phán trước khi lựa chọn HLV phù hợp nhất.

Nhiều ứng viên được cân nhắc cho ghế HLV ĐT Việt Nam
Nhiều ứng viên được cân nhắc cho ghế HLV ĐT Việt Nam

Xu hướng lựa chọn HLV ngoại

Hội đồng HLV bóng đá quốc gia trong một cuộc họp đã thống nhất chọn HLV ngoại, với 60% ủng hộ HLV Nhật Bản và 40% ủng hộ HLV Hàn Quốc. Lý do là bởi trình độ, đẳng cấp của các HLV này tiệm cận trình độ thế giới và họ am hiểu văn hóa Á Đông, dễ hòa hợp với văn hóa Việt Nam.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam dự kiến được công bố trước tháng 6/2024. Đây cũng là thời gian thi đấu hai lượt trận cuối vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam. Với sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong quá trình tuyển chọn, VFF hy vọng sẽ tìm được HLV tài năng và phù hợp để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam gặt hái thành công trong tương lai.

Về đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt đội tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024 tại Qatar từ ngày 15/04 đến 03/05. Ngày mai (05/04), đội tuyển sẽ tập trung, sau đó thi đấu giao hữu với U23 Jordan vào ngày 10/04 và bắt đầu vòng bảng từ ngày 17/04.

ỨNG VIÊN THAY THẾ HLV PHILIPPE TROUSSIER TẠI ĐT VIỆT NAM?

Xem thêm:

ĐT Việt Nam