Rafaelson: ‘Tôi mơ ước được thi đấu cho ĐT Việt Nam’

- Thứ Tư, 03/04/2024, 11:06
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Trải qua 4 năm chơi bóng tại V-League, Rafaelson Bezerra Fernandes càng nung nấu quyết tâm được khoác áo ĐT Việt Nam.

Rafaelson muốn nhập tịch Việt Nam

Vừa qua, chân sút thuộc biên chế Nam Định đã có cuộc trò chuyện cùng trang CafeF. Tại đó, Rafaelson bày tỏ ước mơ chơi bóng cho ĐT Việt Nam. Anh chia sẻ:

“Từ khi đặt chân tới mảnh đất hình chữ S, tôi đã mơ ước được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng vì mới sống ở Việt Nam 4 năm nên tôi chưa đủ điều kiện để xin quốc tịch Việt. Tôi đang chờ đợi vì để lấy quốc tịch cũng cần nhiều thủ tục. Nhưng chờ đợi cũng không sao, miễn là tôi có thể trở thành công dân Việt Nam.”

Rafaelson chờ ngày nhập tịch Việt Nam (Ảnh: Báo Giao Thông)
Rafaelson chờ ngày nhập tịch Việt Nam (Ảnh: Báo Giao Thông)

Rafaelson cũng nhận định bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Ngoại binh đến từ Brazil tâm sự:

“Ban đầu tôi đến Việt Nam vì thấy đất nước này thật đẹp, người dân thân thiện và khí hậu rất dễ chịu. Còn giờ đây, tôi cảm thấy vui khi nền bóng đá Việt đã phát triển vượt bậc suốt những năm qua.

Nếu nền bóng đá Việt Nam ngày một lớn mạnh thì sự nghiệp của tôi cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn trong thời gian tới. Tôi rất vui vì được thi đấu tại Việt Nam, và cũng mừng vì sự thay đổi và phát triển này.

Phải nói rằng Việt Nam là cơ hội nhưng cũng là thách thức trong sự nghiệp của tôi. Đặc biệt, người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất cuồng nhiệt. Họ đã tiếp lửa cho tất cả các đội bóng đang chơi tại đây.”

Hành trình của Rafaelson

Tiền đạo người Brazil bắt đầu sự nghiệp ở V-League từ năm 2020 trong màu áo Nam Định. Sau đó 1 năm, anh chuyển sang SHB Đà Nẵng.

Đến mùa giải 2023, Rafaelson chơi bùng nổ với 16 bàn thắng cho Bình Định, qua đó đoạt danh hiệu Ngoại binh xuất sắc nhất. Mùa này, anh tiếp tục thăng hoa khi đã bỏ túi 15 pha lập công, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới.

Rafaelson và màn trình diễn thăng hoa cùng Thép Xanh Nam Định

Xem thêm:

V-League 1

ĐT Việt Nam

CLB Nam Định

Rafaelson