Ông Hoàng Anh Tuấn nói gì về việc làm HLV tuyển Việt Nam?

- Thứ Tư, 03/04/2024, 10:22
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Khi được hỏi về cơ hội dẫn dắt đội tuyển, vị chiến lược gia này thừa nhận mình rất vinh dự nhưng bây giờ không phải thời điểm thích hợp.

Hoàng Anh Tuấn có khả năng làm HLV tuyển Việt Nam

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chọn ông Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam tham gia VCK U23 châu Á 2024 tại Qatar từ ngày 15/4. Giải đấu này rất quan trọng vì tìm kiếm vé dự Olympic, do đó sự quan tâm đổ dồn vào đội tuyển.

Ngoài việc làm HLV U23, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng được coi là một ứng cử viên trong việc dẫn dắt ĐT quốc gia. Nếu không tìm được HLV nước ngoài, VFF có thể xem ông Tuấn là một lựa chọn khả thi. Ông có thành tích tốt với lứa trẻ, hiểu rõ về các cầu thủ Việt Nam và có kiến thức chuyên môn cao.

HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị cùng U23 Việt Nam bước vào giải châu Á
HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị cùng U23 Việt Nam bước vào giải châu Á

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn không quá quan tâm đến vị trí HLV trưởng ĐT quốc gia. Ông chia sẻ với báo chí rằng: "Tôi rất tự hào khi được truyền thông quan tâm và đề cử vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây không phải là thời điểm để suy nghĩ về điều đó. Việc trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam không chỉ là vấn đề của truyền thông.

Đây không phải lần đầu tiên tôi được đề cử cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Cách đây 12 năm, tôi đã nhận được sự chú ý như vậy. Tôi hiểu sự kỳ vọng từ truyền thông đối với mình. Nhưng tôi nghĩ rằng đó là câu chuyện cho tương lai. Bây giờ, tôi tập trung vào U23 Việt Nam tham gia VCK châu Á 2024 sắp tới. Ngoài truyền thông, còn có các yếu tố chuyên môn, thành tích và người hâm mộ. Các HLV trước đây, dù thành công hay thất bại, đều gánh chịu áp lực lớn."

Ông Tuấn từng có cơ hội làm HLV Việt Nam

Hơn 10 năm trước, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gần như đạt được vị trí HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, việc liên quan đến lương bổng đã gây mất cơ hội cho chiến lược gia này.

Sau khi AFF Cup 2012 không đạt thành tích tốt, HLV Phan Thanh Hùng từ chức HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vào thời điểm đó, VFF đã tiến hành đàm phán với HLV Hoàng Anh Tuấn và đồng ý về các điều khoản cơ bản của hợp đồng. Thỏa thuận này định rằng ông Tuấn sẽ ký hợp đồng kéo dài 3 năm và nhận mức lương 200 triệu đồng/tháng. Ông Tuấn sẽ bắt đầu công việc từ đầu năm 2013.

Tuy nhiên, khi thông tin này bị rò rỉ, một số người hâm mộ đã phản đối, cho rằng mức lương 200 triệu đồng/tháng là quá cao đối với một HLV nội. Cuối cùng, hợp đồng chính thức không được ký kết. VFF đã để HLV Nguyễn Văn Sỹ tiếp tục nắm quyền tạm thời cho đến khi chọn HLV Hoàng Văn Phúc vào tháng 5/2013.

Năm 2013, HLV Hoàng Anh Tuấn chuyển sang dẫn dắt CLB Hải Phòng. Đến năm 2015, ông được bổ nhiệm làm HLV U19 Việt Nam, bắt đầu sự nghiệp làm việc với các đội tuyển trẻ. Từ đó đến nay, ông đã có cơ hội dẫn dắt đội U16, U17, U18, U19, U20 và U23. Năm 2017, ông dẫn dắt đội U20 Việt Nam tham gia lần đầu tiên vào World Cup U20. Năm 2023, cùng với đội U23 Việt Nam, ông bảo vệ thành công chức vô địch giải U23 Đông Nam Á.

HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng cầu thủ U23 Việt Nam, quyết tâm hướng tới VCK U23 châu Á 2024

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Hoàng Anh Tuấn