‘HLV Park Hang-seo không nên trở lại ĐT Việt Nam’

- Thứ Sáu, 29/03/2024, 11:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Sau khi HLV Troussier ra đi, không ít người mong muốn ông Park trở lại nhưng BLV Quang Huy lại nghĩ khác.

ĐT Việt Nam tìm kiếm HLV mới

Mới đây, ĐT Việt Nam đã nhận trận thua vô cùng thất vọng trước Indonesia với tỷ số 0-3, khiến khả năng tiến xa của đội tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á của chúng ta giảm đi đáng kể. Sau thất bại này, HLV Troussier cũng đồng ý chia tay với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Về việc tuyển chọn HLV, BLV Quang Huy cho biết như sau:

“Và từ trường hợp của HLV Troussier, chúng ta thấy rằng việc tìm kiếm một người phù hợp là quan trọng. Khái niệm 'phù hợp' có thể mơ hồ, nhưng tôi cảm thấy không nên chọn một người chỉ dựa trên một CV 'khủng'. Những người có CV 'khủng' có thể sẽ nhanh chán nản khi đến Việt Nam, hoặc chỉ muốn làm theo ý mình.

Ông Troussier chính thức chia tay ĐT Việt Nam
Ông Troussier chính thức chia tay ĐT Việt Nam

Một người có đẳng cấp cao như HLV Troussier thì tên tuổi lớn, dễ xung đột với mọi người, kể cả truyền thông. Trong nghề bóng đá, những người giỏi thường có cái tôi lớn. Khi có thành tích, cái tôi càng lớn. Nhưng cái tôi này cũng có thể là một phần giúp họ thành công trước đó. Tuy nhiên, nó cũng có mặt trái của nó. Vì vậy, chúng ta không nên trả lương cao cho một người chỉ vì họ có một CV 'khủng'.

Một HLV mới hoàn toàn có khả năng làm tốt hơn HLV Troussier. Việc liệu có thể tái hiện được như thời kỳ của HLV Park hay không thì còn phải xem xét. Tìm kiếm một người có thể làm tốt hơn HLV Troussier không khó, chỉ cần họ làm việc một cách hợp lý.”

Khả năng HLV Park Hang-seo tái ngộ Việt Nam

ĐT Việt Nam đang cần tìm một người mới thay thế chiến lược gia người Pháp. Đang có rất đông người hâm mộ mong HLV Park Hang-seo có thể trở về, giúp đỡ ĐTVN trong giai đoạn khó khăn. Trái với ý kiến đám đông, BLV Quang Huy lại nghĩ khác:

"Theo tôi, HLV Park Hang-seo không nên tái ngộ với ĐT Việt Nam. Bởi vì, những cầu thủ từng dưới trướng ông không còn giữ được phong độ như trước, và đã dần được thay thế bằng những gương mặt mới. Nếu VFF thực sự cần và ông Park sẵn lòng giúp đỡ, thì ông có thể chỉ dẫn dắt tạm thời trong 2 trận đấu vào tháng 6. Nhưng từ sau đó cho tới AFF Cup cuối năm, chúng ta cần tìm kiếm một HLV mới cho dài hạn.

Việc HLV Park Hang-seo trở lại là không khả thi
Việc HLV Park Hang-seo trở lại là không khả thi

Nếu ông Park đồng ý dẫn dắt ĐTVN trong hai trận đấu tháng 6 với Philippines và Iraq, thì cũng không dễ dàng gì, bởi đội hình hiện tại đã khác xa so với thời kỳ của ông.

Không hẳn là không có hy vọng. Bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park giống như một người phụ nữ chưa hoàn hảo được tô điểm để trở nên rạng rỡ. Mọi người thường hiểu lầm rằng chúng ta đã đẹp, nhưng thực tế không phải vậy. Điều quan trọng là HLV Park đã biết cách làm nổi bật những điểm mạnh và che giấu điểm yếu. Không ai có thể mãi mãi dựa vào 'trang điểm' để đẹp lên được.

Những ứng cử viên khác

Cùng với HLV Park Hang-seo, HLV Kiatisuk cũng là một cái tên được nhiều người hâm mộ Việt Nam yêu mến. Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là thời điểm thích hợp để VFF mời ông Kiatisuk, bởi ông vẫn còn nhiệm vụ với CLB CAHN và dự kiến sẽ quay lại HAGL trong mùa giải V.League 2024/25.

Về việc lựa chọn HLV mới, BLV Quang Huy khuyên rằng không cần thiết phải có tiêu chí chung: "Chúng ta không cần một tiêu chí chung cho việc tuyển chọn HLV mới. Các HLV châu Âu như ông Calisto, Alfred Riedl đã làm việc rất tốt tại Việt Nam. Chúng ta nên xem xét từng trường hợp cụ thể. Tôi hy vọng Hội đồng HLV Quốc gia sẽ đóng vai trò quan trọng hơn, cần có sự trao đổi với HLV trưởng để tìm ra một mục tiêu chung.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Việt Nam, thay thế HLV Troussier tại VCK U23 châu Á 2024, bắt đầu từ ngày 15 tháng 4. BLV Quang Huy nhận xét:

“Tôi tin rằng không ai phù hợp hơn HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi vì nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã làm việc với ông ở đội U20. Ông Tuấn cũng có kinh nghiệm với bóng đá trẻ ở cấp độ châu lục.”

Xem thêm:

Park Hang seo

ĐT Việt Nam