HLV Troussier nói lời từ biệt Việt Nam

- Thứ Năm, 04/04/2024, 10:28
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Vị chiến lược gia người Pháp đã có những lời chia sẻ về quãng thời gian làm việc ở Việt Nam trước khi trở về quê nhà Pháp.

Lời từ biệt của HLV Troussier

HLV Philippe Troussier đã tỏ ra buồn rầu khi phải rời xa bóng đá Việt Nam. Trước khi kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông đã dành những ngày cuối ở Hà Nội để sắp xếp công việc cho tương lai. Người được biết đến với biệt danh "Phù thuỷ trắng" đã chia sẻ tình cảm sâu sắc dành cho đất nước và người hâm mộ bóng đá ở đây:

"Chuyến bay của tôi rời đi Paris lúc 23h45 ngày 3/4. Đó sẽ là một chuyến bay dài. Tôi yêu Việt Nam, và yêu mọi thứ tại đây. Tôi cảm thấy buồn khi phải nói lời tạm biệt. Nhưng đó là phần của cuộc sống. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp mà tôi chưa được khám phá đầy đủ. Tôi sẽ quay lại Việt Nam. Tôi chắc chắn sẽ có cơ hội và thời gian để gặp lại mọi người trong tương lai."

HLV Troussier ở sân bay (ảnh: Thanh Niên)
HLV Troussier ở sân bay (ảnh: Thanh Niên)

Kỷ niệm đáng nhớ

Trước khi rời Việt Nam vào tối ngày 3/4, HLV Troussier đã gợi lại những kỷ niệm đáng nhớ, trong đó có trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Yemen. Trận đấu đó đã giúp đội giành vé sớm vào Vòng chung kết U23 châu Á. Ông đặc biệt nhấn mạnh bàn thắng quyết định của cầu thủ Bùi Vĩ Hào và khoảnh khắc ông mở nắp chai nước cho Hào trong buổi họp báo, hình ảnh đó đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

"Trận đấu mà tôi luôn nhớ đến là trận U23 Việt Nam vs U23 Yemen. Có hai lý do khiến tôi cảm động, đầu tiên là chiến thắng đó đã giúp chúng tôi giành vé sớm vào Vòng chung kết U23 châu Á. Thứ hai, bàn thắng duy nhất của U23 Việt Nam được ghi ở những phút cuối trận. Bùi Vĩ Hào là người đã ghi bàn. Khi tôi xem lại đoạn video tôi mở nắp chai và rót nước cho Vĩ Hào trong buổi họp báo, tôi cảm thấy vui mừng và hào hứng. Tôi không ngờ rằng đoạn video đó đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội."

Bàn thắng của Bùi Vĩ Hào khiến HLV Troussier xúc động
Bàn thắng của Bùi Vĩ Hào khiến HLV Troussier xúc động

Tương lai của HLV Troussier

HLV người Pháp cũng tiết lộ về kế hoạch cá nhân khi trở về quê hương, bao gồm việc nghỉ ngơi, chữa trị chấn thương ở đầu gối và tiếp tục công việc kinh doanh. Ông cũng muốn chào đón các cầu thủ Việt Nam tới Paris nếu U23 Việt Nam giành vé tham dự Olympic:

"Nếu U23 Việt Nam giành được vé dự Olympic, tôi sẽ rất vui mừng được đón chào các bạn tại Paris. Đó là quê hương của tôi. Khi trở về Paris, tôi sẽ dành thời gian ở đó để nghỉ ngơi, chữa trị chấn thương đầu gối và tiếp tục công việc sản xuất rượu vang của gia đình. Tôi cũng muốn nhắc lại mong muốn được đón chào các cầu thủ Việt Nam tại Paris nếu U23 Việt Nam giành vé tham dự Olympic."

Sau lời chia tay của HLV Troussier, ĐT Việt Nam đang tìm kiếm người thay thế để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo trong vòng loại World Cup 2026.

Highlights: U23 Yemen - U23 Việt Nam

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier