Thua thảm, HLV Troussier phản ứng về việc từ chức

- Thứ Ba, 26/03/2024, 22:31
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

HLV Philippe Troussier từ chối trả lời khi bị truyền thông đặt câu hỏi về chuyện từ chức sau thất bại trước Indonesia.

HLV Troussier lên tiếng

Việt Nam tiếp tục nhận trái đắng từ Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026. Kết quả tại sân Mỹ Đình mới đây thậm chí còn thảm hại trận thua ở Bung Karno. Theo đó, thầy trò Philippe Troussier nhận thất bại 0-3 đầy thất vọng. Lần đầu tiên sau 20 năm, Việt Nam thua Indonesia ở Mỹ Đình. Lịch sử đã thay đổi theo cách không mong muốn dưới thời Troussier.

Người hâm mộ đã hết kiên nhẫn với nhà cầm quân mang quốc tịch Pháp. Trên khán đài sân Mỹ Đình xuất hiện biểu ngữ kêu gọi chiến lược gia 69 tuổi chia tay ĐT Việt Nam. Trong bối cảnh Troussier đối diện sức ép lớn từ dư luận, ông từ chối trả lời khi nhận câu hỏi về chuyện từ chức của truyền thông. Cụ thể, HLV trưởng ĐT Việt Nam phát biểu:

Troussier dường như không nghĩ đến việc từ chức. Ảnh: Báo Thanh Niên.
Troussier dường như không nghĩ đến việc từ chức. Ảnh: Báo Thanh Niên.

"Tôi tôn trọng câu hỏi của các bạn nhưng tôi muốn tập trung vào các cầu thủ. Mọi người nên quan tâm chuyện tương lai của tôi vào thời điểm khác. Hiện tại, Indonesia đã mạnh hơn trước vì có nhiều sự bổ sung chất lượng.

Nhận bàn thua sớm khiến trận đấu khó khăn, nhưng toàn đội vẫn nỗ lực thi đấu. Chúng tôi thiếu 1 bàn thắng để có thế trận tốt hơn. Đó là điều đội còn thiếu và chúng ta phải chấp nhận. Vào ngày mai, tôi sẽ trao đổi với VFF về vấn đề tương lai, nhưng lúc này cần dành các câu hỏi cho các cầu thủ. Tôi muốn mọi người dành sự tôn trọng cho nỗ lực của họ".

Tình hình bảng đấu

Có vẻ như việc HLV Troussier từ chức khó xảy ra trong trường hợp VFF vẫn còn tin tưởng nhà cầm quân này. Thất bại trước Indonesia đồng nghĩa Việt Nam coi như không còn cơ hội đi tiếp. Rồng vàng sở hữu 3 điểm, kém đại kình địch 4 điểm trong bối cảnh vòng loại còn 2 trận. Việt Nam phải thắng 2 trận còn lại và mong Indonesia sẩy chân. Nhưng việc thắng cả 2 trận là cực khó bởi Hoàng Đức và các đồng đội còn gặp Iraq trên sân khách.

ĐT VIỆT NAM 0-3 INDONESIA: TROUSSIER OUT VÀ ĐÂY LÀ VỰC SÂU CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

ĐT Indonesia