Thua đau ở lượt đi, HLV Troussier có cách khắc chế điểm mạnh của Indonesia

- Thứ Hai, 25/03/2024, 22:12
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Trước trận Việt Nam - Indonesia, HLV Philippe Troussier khẳng định đã nghiên cứu cách ngăn chặn miếng đánh sở trường của đối thủ.

HLV Troussier phát biểu

Tối mai lúc 19h00 ngày 26/03, Việt Nam tái đấu Indonesia tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2026. Ở trận đấu trên đất khách, đoàn quân của HLV Philippe Troussier nhận thất bại 0-1. Indonesia phát huy điểm mạnh ném biên của mình để sút tung lưới Nguyễn Filip.

Với việc tập thể xứ vạn đảo sở hữu nhiều ngôi sao nhập tịch cao lớn, miếng đánh ấy hứa hẹn tiếp tục xuất hiện ở trận đấu vào ngày mai. HLV Troussier chắc chắn biết ý định đó của đối thủ, và sau khi bị thủng lưới ở sân Bung Karno, nhà cầm quân người Pháp đã cùng các cộng sự tìm ra cách khắc chế.

Trong buổi họp báo trước trận đấu vào tối nay, ông Troussier đề cập đến khả năng chống đỡ những pha ném biên của Indonesia:

HLV Troussier có sự chuẩn bị cho trận đấu vào ngày mai. Ảnh: VTC News.
HLV Troussier có sự chuẩn bị cho trận đấu vào ngày mai. Ảnh: VTC News.

"Nói về các pha ném biên của đối thủ, chúng tôi đã chuẩn bị phương án đối phó. Tôi thậm chí trao đổi với ban huấn luyện tuyển Nhật Bản bởi họ từng nhận bàn thua tương tự. Nhìn lại bàn thua ở lượt đi, có thể thấy đó là tình huống duy nhất tuyển Việt Nam chọn vị trí phòng ngự không tốt.

Ngoài ra, một số cá nhân đã mất tập trung. Đó là điều đáng tiếc, vì đội bóng từng hóa giải khoảng 10 tình huống ném biên của Indonesia ở Asian Cup 2023. Trong trận đấu vừa qua, chúng tôi cũng đã đối phó thành công khoảng 6 tình huống ném biên. Tuy nhiên, vì một sai lầm bất cẩn, chúng tôi đã nhận bàn thua.

Tôi đã rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị nhằm đưa ra điều chỉnh sau trận. Ngày mai, trong trường hợp Pratama Arhan vào sân thì chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị. Tôi tin với sự điều chỉnh cần thiết thì Việt Nam sẽ sẵn sàng ứng phó với những tình huống như vậy tốt hơn".

Tình hình bảng đấu

Lúc này, Iraq đang dẫn đầu bảng với 3 trận toàn thắng. Indonesia xếp thứ 2 nhờ vào 4 điểm, hơn vị trí thứ 3 của Việt Nam 1 điểm. Philippines xếp cuối do chỉ sở hữu 1 điểm. Nếu Indonesia tiếp tục không thua trước thầy trò HLV Philippe Troussier, họ sẽ có cơ hội lớn vượt qua vòng loại thứ 2.

FULL họp báo trước trận VIỆT NAM vs INDONESIA | HLV Troussier kêu gọi người hâm mộ tiếp lửa cho ĐTVN

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

ĐT Indonesia