Thị trưởng Hàn Quốc đề cử HLV Park Hang Seo cho ĐTQG

- Thứ Sáu, 09/02/2024, 05:42
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Một thị trưởng tại Hàn Quốc mới đây đã đề cử HLV Park Hang Seo thay HLV đương nhiệm Jurgen Klinsmann vì thất bại tại Asian Cup 2023.

Khát vọng Asian Cup của ĐT Hàn Quốc vẫn còn dang dở sau trận thua Jordan tại bán kết. Đó là thất bại rất đau đớn cho những người yêu bóng đá xứ Kim chi. Cái tên nhận về nhiều chỉ trích nhất là HLV trưởng Jurgen Klinsmann. Nhiều CĐV đòi sa thải chiến lược gia người Mỹ vì không đạt chỉ tiêu nhưng nhận mức lương rất cao (2,8 tỷ won/năm, tương ứng 51 tỷ VNĐ).

Trong tình cảnh đó, thị trưởng tỉnh Daegu - ông Hong Jun Pyo bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân. Ông cho rằng LĐBĐ Hàn Quốc nên đặt nhiều niềm tin vào HLV nội hơn:

"Mặc dù Hàn Quốc đã sở hữu nhiều cầu thủ đạt đến đẳng cấp thế giới, cũng như HLV tài năng như Park Hang Seo, tôi vẫn không hiểu tại sao LĐBĐ Hàn Quốc chấp nhận trả mức lương khổng lồ cho các HLV ngoại. Có nhiều HLV Hàn Quốc giỏi hơn HLV ngoại và không nhận đến 2,8 tỷ won/năm. Bên cạnh Park Hang Seo còn có Hwang Seo Hong và Cho Gwang Rae. Đã đến lúc chấm dứt chuyện này."

Ông Klinsmann đang chịu nhiều áp lực
Ông Klinsmann đang chịu nhiều áp lực

Quan điểm của ông Hong Jun Pyo được nhiều CĐV Hàn Quốc ủng hộ. Khi còn làm việc tại ĐT Việt Nam, mức lương cao nhất ông Park từng hưởng là 14 tỷ VNĐ/năm. Đó là con số thấp hơn nhiều so với HLV Klinsmann hiện tại. Về phần mình, HLV trưởng Klinsmann vẫn bày tỏ niềm tin vào cam kết với LĐBĐ Hàn Quốc. Ông hứa hẹn sẽ giúp ĐT Hàn Quốc chơi tốt hơn tại vòng loại World Cup 2026.

Thử thách tiếp theo của ĐT Hàn Quốc là ĐT Thái Lan vào cuối tháng 3 tới. Đó có thể xem như cơ hội cuối cùng cho HLV Klinsmann bảo toàn chiếc ghế vốn đang rất lung lay của mình.

Cập nhật lịch thi đấu Asian Cup 2023 theo giờ Việt Nam mới nhất

Highlights Hàn Quốc vs Jordan:

Xem thêm:

Park Hang seo

ĐT Hàn Quốc

Asian Cup

Jurgen Klinsmann