Szoboszlai: ‘Tôi không muốn trở thành Gerrard’

- Chủ Nhật, 19/11/2023, 10:25
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Tân binh Szoboszlai từ chối những so sánh rằng anh là truyền nhân của huyền thoại Steven Gerrard tại Liverpool.

Cựu cầu thủ RB Leipzig đã thăng hoa kể từ khi chuyển đến Merseyside để chơi cho Liverpool. Anh mang đến chính xác sự sáng tạo cũng như tinh thần thể thao mà người hâm mộ The Kop đã mong đợi từ các tiền vệ của họ trong những năm gần đây.

Dominik Szoboszlai có 2 bàn thắng và 2 pha kiến ​​tạo trong mùa giải này. Sự tự tin, phong thái đĩnh đạc và kỹ thuật đỉnh cao đã nhanh chóng khiến khán giả ở Anfield quý mến anh. Tiếp quản chiếc áo số 8 ở Liverpool, Szoboszlai đã bị so sánh với cầu thủ nổi tiếng nhất gần đây từng giữ số áo này của Lữ đoàn đỏ là Steven Gerrard.

Cầu thủ 23 tuổi trước đó đã tiết lộ rằng anh có hình xăm lấy cảm hứng từ một câu nói của Gerrard, một trong những lý do khiến anh quyết định chọn chiếc áo số 8 mang tính biểu tượng. Nhưng Szoboszlai lại không muốn bị so sánh với huyền thoại đã thi đấu gần như trọn vẹn sự nghiệp cho Liverpool.

Szoboszlai có hình xăm lấy cảm hứng từ Gerrard.
Szoboszlai có hình xăm lấy cảm hứng từ Gerrard.

Szoboszlai không muốn là Gerrard 2.0

Chia sẻ trên trang chủ của The Kop, anh nói: "Tôi không muốn trở thành Gerrard, tôi muốn là chính mình. Nhưng tất nhiên nếu bây giờ họ đặt một tờ giấy trước mặt tôi và nói rằng bạn sẽ có tác động tương tự hoặc sự nghiệp tương tự ở Liverpool, tôi sẽ ký ngay!”

Dù đang chơi tự tin nhưng tiền vệ này thừa nhận anh từng có một số nghi ngờ về bản thân khi chuyển sang Liverpool. Szoboszlai cho biết: “Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ: ‘Đây có phải là thời điểm thích hợp không?’. Đấy là điều duy nhất tôi nghĩ tới. Tôi đã sẵn sàng đến Premier League và chơi cho Liverpool chưa? Và tôi tự nhủ: ‘Luôn luôn khi có điều gì đó lớn lao xảy đến, bạn không bao giờ biết mình đã sẵn sàng, vì vậy bạn phải cố gắng.’ Và nếu tôi không thử, tôi sẽ luôn nghĩ tại sao mình không đi. Vì vậy, tôi chỉ nói, 'Hãy làm đi, tôi đã sẵn sàng.’”

Cầu thủ người Hungary đang phục vụ ĐTQG và sẽ trở lại thi đấu cùng Liverpool trong trận đại chiến với Man City vào thứ Bảy ngày 25 tháng 11.

MÀN TRÌNH DIỄN : D. SZOBOSZLAI | SỐ 8 NHIỆT HUYẾT ĐẦY SỨC MẠNH RA MẮT ANFIELD | NGOẠI HẠNG ANH 23/24

Xem thêm:

Liverpool

Steven Gerrard

Dominik Szoboszlai