Quang Hải mong NHM ủng hộ ĐT Việt Nam dù không còn nhiều cơ hội đi tiếp

- Thứ Ba, 04/06/2024, 20:34
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Nguyễn Quang Hải kỳ vọng đông đảo người hâm mộ sẽ đến sân Mỹ Đình để tiếp sức cho ĐT Việt Nam ở trận gặp Philippines.

Tại bảng F vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam hiện chỉ đứng thứ 3 với tổng cộng 3 điểm. Binh đoàn Rồng vàng kém đội xếp nhì bảng là ĐT Indonesia đến 4 điểm và không còn nhiều cơ hội đi tiếp.

Dù vậy, toàn đội thể hiện tinh thần hứng khởi và quyết tâm hướng đến chiến thắng trong hai trận đấu trước Philippines và Iraq tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Cuộc so tài với Philippines cũng là trận đấu cuối cùng trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam không còn nhiều cơ hội đi tiếp (Ảnh: VFF).
ĐT Việt Nam không còn nhiều cơ hội đi tiếp (Ảnh: VFF).

‘Người hâm mộ là động lực của cầu thủ’

Trong cuộc phỏng vấn trước buổi tập tối nay (04/06), Nguyễn Quang Hải hy vọng đội tuyển sẽ nhận được sự tiếp lửa của khán giả tại sân Mỹ Đình vào ngày 6/6 tới. Cụ thể, tiền vệ thuộc CAHN phát biểu:

“Chắc chắn việc được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình dưới sự ủng hộ của người hâm mộ sẽ giúp cho cá nhân tôi cũng như tất cả anh em cầu thủ có động lực to lớn, cố gắng có một trận đấu tốt và giành chiến thắng tặng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Toàn đội đang cố gắng thích nghi với ý đồ chiến thuật của HLV Kim Sang-sik. Chúng tôi đã có những buổi xem băng hình theo từng nhóm, để các cầu thủ có thể hiểu và thấm nhuần chiến thuật của ban huấn luyện. Ở trận đấu sắp tới, Philippines có những cầu thủ nhập tịch mới, đây là ẩn số nhưng ĐT Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất.”

Quang Hải không quá lo lắng dù Philippines có thêm cầu thủ nhập tịch (Ảnh: VFF).
Quang Hải không quá lo lắng dù Philippines có thêm cầu thủ nhập tịch (Ảnh: VFF).

Bùi Hoàng Việt Anh bị treo giò

Ở trận đấu tới đây, Bùi Hoàng Việt Anh sẽ không thể thi đấu do án treo giò. Dù vậy, Nguyễn Quang Hải tin tưởng HLV Kim Sang-sik đã có sẵn phương án thay thế:

“Việc thiếu Bùi Hoàng Việt Anh là điều không ai mong muốn cả. Bất kỳ cầu thủ nào cũng đều muốn được ra sân thi đấu trong màu áo ĐTQG, kể cả giao hữu. Tôi nghĩ HLV Kim Sang-sik đã có tính toán để lấp vào khoảng trống Bùi Hoàng Việt Anh để lại nhằm chuẩn bị cho trận gặp Philippines.”

Cuộc so tài giữa ĐT Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 06/06 tới đây.

ĐT VIỆT NAM VÀ HLV KIM SANG-SIK CHÍNH THỨC HỘI NGỘ: SẴN SÀNG CHINH PHỤC THỬ THÁCH!

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

Nguyễn Quang Hải