Klay Thompson phản ứng ra sao khi bị Steve Kerr ngó lơ ở thời khắc quyết định?

- Thứ Ba, 06/02/2024, 16:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Trong thắng lợi của Golden State Warriors trước Brooklyn Nets, Klay Thompson đã phải nhường chỗ cho đàn em vào giai đoạn cuối trận.

Thompson được xem như công thần của Warriors với 4 chức vô địch NBA. Hậu vệ 33 tuổi cũng là một tay ném cừ khôi khi có 7 mùa giải chạm mốc trung bình 20 điểm/trận.

Ở vị thế đó, đáng lẽ ngôi sao sinh năm 1990 phải được HLV Steve Kerr tin tưởng khi trận đấu bước vào giai đoạn then chốt. Nhưng lúc hiệp 4 còn tới hơn 7 phút và Warriors đang kèn cựa với Nets, Thompson đã bị thay ra. Sau đó, anh không quay lại sân thêm lần nào nữa.

Chung cuộc, The Dubs giành phần thắng với kết quả 109-98. Tuy nhiên, giới truyền thông lại tập trung vào Thompson. Ban đầu, shooting guard mang áo số 11 đề cao tinh thần đồng đội. Anh nói:

“Tôi chấp nhận điều này. Ai đó có thể sẽ tức giận, nhưng tôi thì không. Tôi mừng cho những chàng trai trẻ. Chúng tôi đã thắng. Thật khó để chiến thắng ở giải đấu này. Mọi chuyện đều tốt cả. Các cầu thủ đã thi đấu tốt. Cuối cùng thì chiến thắng là điều quan trọng hơn hết.”

Thompson buồn bã
Thompson buồn bã

Dù vậy, Thompson vẫn phải thừa nhận nỗi thất vọng:

“Từ chỗ là một trong những cầu thủ giỏi nhất… Ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu thôi. Tôi nói thật nhé: chuyện này thực sự rất buồn.”

>>>Kết quả NBA hôm nay ngày 06/02

Trong lúc đó, HLV Steve Kerr cố gắng hướng dư luận quay về diễn biến trận đấu. Thuyền trưởng của Warriors làm rõ vấn đề:

“Sự chú ý dồn vào Klay bởi vì cậu ấy giỏi, vì sự nghiệp của cậu ấy. Tôi không nghĩ vấn đề đó nên là tâm điểm ngày hôm nay. Câu chuyện nên là về việc chúng tôi thắng trên sân của một đội đang có phong độ tốt. Nhiều cầu thủ của chúng tôi đã tỏa sáng: Lester [Quinones], Moses [Moody], Gui [Santos]. Đó mới là điểm nhấn của ngày hôm nay.”

Highlights Brooklyn Nets vs Golden State Warriors

Xem thêm:

NBA

Klay Thompson

Golden State Warriors

Steve Kerr