HLV Kim Sang-sik: ‘Tôi muốn cầu thủ Việt Nam gọi mình là anh trai’

- Thứ Ba, 07/05/2024, 10:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn nhanh chóng kết nối với các học trò mới và thúc đẩy tinh thần của ĐT Việt Nam sau quãng thời gian bết bát.

Gắn kết với cầu thủ

Sau khi tiếp nhận cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang-sik đã chia sẻ về cách xây dựng mối quan hệ với các học trò. Ông muốn tận dụng kinh nghiệm từ thời quần đùi áo số, kết hợp thêm cách làm của tiền bối Park Hang-seo.

“Tôi đã được kể lại và biết tình cảm của HLV Park Hang-seo với cầu thủ Việt Nam. Ông ấy rất thân thiện, tình cảm và giúp đỡ cầu thủ trên máy bay. Tôi đã lắng nghe và sẽ cố gắng học hỏi hành động đó,” HLV Kim Sang-sik nói.

“Tôi dành sự tôn trọng cho HLV Park Hang Seo. Tôi có học hỏi từ ông ấy, nhưng bản thân tôi cũng sở hữu phương pháp của riêng mình để kết nối với cầu thủ, từ đó tạo nên mối quan hệ thân thiết với cả đội.

Tôi từng là cầu thủ bóng đá, với tư cách đó, khi trao đổi trực tiếp với học trò, tôi có thể nhanh chóng thấu hiểu cầu thủ ĐT Việt Nam. Tôi biết rằng các cầu thủ Việt Nam gọi ông Park là ‘papa’, còn tôi thì muốn họ gọi tôi là anh trai.”

Thầy Kim trong ngày nhậm chức (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)
Thầy Kim trong ngày nhậm chức (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

HLV Kim Sang-sik nhận xét về cầu thủ ĐT Việt Nam

Sau một thời gian theo dõi bóng đá Việt, ông Kim cho hay:

“Tôi chưa hiểu hết về cầu thủ Việt Nam, nhưng qua quá trình quan sát, tôi cảm thấy ấn tượng với tinh thần máu lửa của họ trên sân cỏ. Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy sự nhiệt huyết cũng như những điểm mạnh khác để giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng.

Thời gian qua ĐT Việt Nam không đạt được thành tích như mong muốn. Tinh thần của các cầu thủ cũng chưa tốt. Tôi mong ĐT Việt Nam sẽ hạ gục Philippines để các cầu thủ trở nên tự tin hơn.”

PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN | HLV KIM SANG-SIK: "TÔI MUỐN NHẢY ĐIỆU CHIẾN THẮNG CÙNG NGƯỜI VIỆT NAM"

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Kim Sang-sik