‘HLV Troussier nên từ chức, hoặc VFF phải sa thải’

- Thứ Ba, 26/03/2024, 22:14
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Sau thất bại đáng xấu hổ của Việt Nam trước Indonesia, làn sóng tẩy chay ‘Phù thủy trắng’ đã lên tới đỉnh điểm.

Áp lực bủa vây HLV Philippe Troussier

Được chơi trên sân Mỹ Đình nhưng ĐT Việt Nam vẫn không thể chọc thủng lưới ĐT Indonesia. Trái lại, đoàn quân của ông Troussier tiếp tục mắc sai lầm trong khâu phòng ngự và phải nhận tới 3 bàn thua.

Sau khi theo dõi trận đấu, chuyên gia Đoàn Minh Xương gửi lời đến nhà cầm quân người Pháp:

“Nếu dũng cảm, HLV Troussier nên đệ đơn từ chức. Nếu không, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần quyết đoán đưa ra trát sa thải.”

Ông Đoàn Minh Xương phân tích sai lầm của HLV Troussier:

“ĐT Việt Nam lại thủng lưới vì tình huống cố định và bóng bổng. Đội đã nhiều lần thua kiểu này rồi nhưng chẳng hiểu sao HLV Troussier không rút kinh nghiệm cho cầu thủ.

Những cầu thủ có chiều cao tốt thì không được ra sân, những người thấp bé làm sao kèm nổi cầu thủ Indonesia? Dụng binh như thế này khác gì tạo điều kiện cho đội bạn?”

HLV Troussier bất lực (Ảnh: Vietnamnet)
HLV Troussier bất lực (Ảnh: Vietnamnet)

Sự bất công dành cho Quang Hải

Trong hai lượt trận với Indonesia, tiền vệ Nguyễn Quang Hải không được thi đấu một phút nào. Ngay cả lúc ĐT Việt Nam bị dẫn bàn và cần sự sáng tạo, ông Troussier cũng bỏ qua chân chuyền 26 tuổi.

Giống như nhiều cổ động viên Việt Nam, chuyên gia Đoàn Minh Xương bức xúc thay cho Quang Hải. Ông nói:

“Quá ngán ngẩm với cách thay người của HLV Troussier. Khi đã thua 0-2 rồi thì đâu cần phải dùng tiền vệ phòng ngự nữa. Lúc đó chúng ta cần cho Quang Hải vào sân. Cậu ấy có đẳng cấp, kỹ thuật và có thể tạo đột biến nhưng bị ngó lơ.

ĐT Việt Nam cần đập nhả, hai biên dâng cao để phối hợp nhóm nhỏ, nhưng mẫu cầu thủ có thể bẻ gãy hàng phòng ngự Indonesia như Quang Hải thì lại ở ngoài. Vậy nên ĐT Việt Nam thất bại cũng không có gì đáng bàn cãi.”

Nguồn: VnExpress

HLV Troussier từ chức cũng không thể thỏa cơn giận của người hâm mộ ĐT Việt Nam

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

ĐT Indonesia