HLV Indonesia: 'Chúng tôi gặp một số may mắn'

- Thứ Ba, 26/03/2024, 22:03
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

HLV Indonesia là ông Shin Tae Yong tỏ ra khiêm tốn dù đánh bại Việt Nam thuyết phục ngay tại SVĐ Mỹ Đình lần đầu tiên sau 20 năm.

Kết quả khó tin

ĐT Indonesia hành quân đến Mỹ Đình với sự tự tin cao độ sau chiến thắng ở lượt đi. Đội khách thi đấu bình tĩnh và có được 2 bàn thắng chỉ sau chưa đầy 30 phút bóng lăn. Những cá nhân nhập tịch của Indonesia đã tỏa sáng để đem về lợi thế lớn. Trong thời gian còn lại, Indonesia phòng ngự chặt chẽ, thậm chí còn có bàn ấn định tỷ số trong thời gian bù giờ.

3-0 là tỷ số thành công mỹ mãn cho ĐT Indonesia. Họ có chiến thắng đầu tiên tại Mỹ Đình sau hơn 20 năm, đồng thời rộng cửa tiến vào vòng loại cuối cùng.

ĐT Việt Nam thua tâm phục khẩu phục (Ảnh: Vietnamnet)
ĐT Việt Nam thua tâm phục khẩu phục (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Shin khiêm tốn

Nhưng sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong vẫn tỏ ra hết sức khiêm tốn: "Trong buổi họp báo trước trận, tôi có nói tới việc mọi thống kê trong bóng đá đều có thể bị phá vỡ. Trận đấu này, chúng tôi đã gặp một số điều may mắn. Tôi rất hài lòng khi ngày hôm nay các cầu thủ đã chiến đấu hết mình, bằng hết khả năng.

Trong 2 năm đầu tôi nắm quyền tại Indonesia, đại dịch COVID-19 khiến mọi thứ rất khó khăn. Rất khó để kết nối toàn đội trở thành một tập thể đoàn kết. Sau quãng thời gian đó, tôi mới có thể bắt đầu lại mọi thứ. Giờ đây, các cầu thủ đã ngày càng hiểu hơn triết lý, đấu pháp của tôi.

ĐT Việt Nam không hề yếu đi mà thiếu đi sự kết nối. Ngày hôm nay chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Nhưng không thể phủ nhận chúng tôi đã gặp may mắn."

Kết quả này giúp HLV Shin Tae Yong giữ vững thành tích toàn thắng trước HLV Troussier của ĐT Việt Nam. Nếu giành chiến thắng ở trận đấu tiếp theo gặp Philippines, ĐT Indonesia sẽ chính thức góp mặt tại vòng loại cuối cùng.

ĐT VIỆT NAM 0-3 INDONESIA: TROUSSIER OUT VÀ ĐÂY LÀ VỰC SÂU CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

ĐT Indonesia

Shin Tae-yong

vòng loại World Cup