HLV Iraq: 'Việt Nam là đội bóng mạnh'

- Thứ Ba, 21/11/2023, 23:59
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

HLV Jesus Casas dành lời khen cho màn trình diễn của ĐT Việt Nam trong thất bại 0-1 trước Iraq tại vòng loại World Cup 2026.

Bàn thắng muộn của Mohanad Ali đem về chiến thắng 1-0 cho Iraq trước ĐT Việt Nam ngay tại Mỹ Đình. Đội bóng Tây Á toàn thắng trong cả 2 lượt đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026. Trong khi đó, đây là thất bại rất khó nuốt cho đội chủ sân Mỹ Đình. Các học trò của HLV Troussier đã thi đấu kiên cường, sòng phẳng trong gần như toàn bộ thời gian.

Sau trận đấu, HLV Jesus Casas thừa nhận Iraq đã giành chiến thắng nhọc nhằn. Ông dành lời khen cho những nỗ lực từ phía ĐT Việt Nam trong trận đấu.

"Việt Nam là đội bóng mạnh. Đây là trận đấu rất khó khăn. Chúng tôi có vài cơ hội. Cả 2 đội đều thi đấu cống hiến. Mohanad Ali trải qua 2 năm chấn thương và tôi rất vui với màn thể hiện của cậu ấy hôm nay. Cả 2 đội hôm nay đều đã chơi tốt. ĐT Việt Nam có phong cách chơi bóng rõ ràng. Họ muốn giữ bóng, kiểm soát bóng. Các cầu thủ Việt Nam triển khai bóng ở biên rất tốt. Điều đó tốt cho bóng đá Việt Nam. Vòng loại World Cup lần này mới bắt đầu thôi và đây là hành trình dài và khó khăn với chúng tôi.

Việt Nam nhận thất bại đầu tiên tại VL World Cup giai đoạn 2 (Ảnh: Vietnamnet)
Việt Nam nhận thất bại đầu tiên tại VL World Cup giai đoạn 2 (Ảnh: Vietnamnet)

Các cầu thủ trẻ Việt Nam có trình độ tốt. Đó là điều đáng mừng cho tương lai bóng đá Việt Nam. Tôi không muốn so sánh các cầu thủ trẻ và những người có kinh nghiệm, nhưng họ đã có màn trình diễn tốt hôm nay."

Sau 2 lượt đầu tiên, Iraq đang dẫn đầu với 6 điểm tuyệt đối. Xếp phía sau là Việt Nam với 3 điểm. 2 đội còn lại là Indonesia và Philippines cùng có 1 điểm. Ở lượt tiếp theo, thầy trò HLV Troussier sẽ bước vào trận đại chiến với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Indonesia.

Highlights Việt Nam vs Iraq:

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

ĐT Iraq

vòng loại World Cup