Đội trưởng tuyển Trung Quốc ‘quay xe’ sau khi từ giã ĐTQG…2 ngày

- Thứ Hai, 25/03/2024, 18:01
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Vài ngày sau khi tuyên bố chia tay ĐT Trung Quốc, đội trưởng Zhang Linpeng đã rút lại quyết định của mình.

Ở lượt trận thứ 3 vòng loại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc bước vào cuộc so tài với Singapore cùng mục tiêu không gì khác ngoài chiến thắng. Tuy nhiên chung cuộc, đội bóng xứ tỷ dân lại bị cầm hòa 2-2.

Kết quả này cùng với thành tích kém cỏi tại VCK Asian Cup 2023 vừa qua dường như là giọt nước tràn ly đối với cá nhân Zhang Linpeng. Sau trận đấu, đội trưởng của ĐT Trung Quốc bất ngờ tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế:

“Trước hết, với tư cách là đội trưởng ĐT Trung Quốc, tôi đã không dẫn dắt đội tốt, khiến người hâm mộ thất vọng. Tôi cảm thấy đã đến lúc phải kết thúc sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia. ĐT Trung Quốc bây giờ thậm chí không thể đánh bại được Singapore. Đây là sự thật khó có thể chấp nhận và đối với cá nhân tôi, đó còn là một sự xấu hổ.”

Zhang Linpeng thất vọng vì bị Singapore cầm hòa (Ảnh: Getty).
Zhang Linpeng thất vọng vì bị Singapore cầm hòa (Ảnh: Getty).

Zhang Linpeng ‘quay xe’

Quyết định có phần "nông nổi" trên của Zhang Linpeng đã gây ra gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận Trung Quốc. Các cổ động viên quốc gia tỷ dân cho rằng anh bỏ cuộc đúng lúc đội tuyển khó khăn nhất, gây áp lực cho toàn bộ các thành viên còn lại.

Mới đây, Zhang Linpeng đã bất ngờ đưa ra lời xin lỗi và rút lại quyết định chia tay ĐTQG. Cụ thể, trung vệ sinh năm 1989 phát biểu với đài truyền hình quốc gia:

“Những lời tôi nói ngay sau trận gặp Singapore rõ ràng có tác động lớn đến toàn đội. Có lẽ tôi xử lý chưa đúng cách. Đó là sai lầm của chính tôi khi đẩy ĐT Trung Quốc vào tình huống khó xử.

Bây giờ tôi đã nghĩ lại, miễn là đội tuyển quốc gia vẫn cần thì tôi luôn sẵn sàng. Cho dù là cầu thủ được lựa chọn đá chính, dự bị hay thậm chí không được vào sân, tôi vẫn sẽ cống hiến tất cả những gì mình có cho ĐT Trung Quốc.”

Ở tuổi 34, Zhang Linpeng vẫn là cái tên quan trọng của Trung Quốc (Ảnh: Getty).
Ở tuổi 34, Zhang Linpeng vẫn là cái tên quan trọng của Trung Quốc (Ảnh: Getty).

Trung Quốc vẫn còn cơ hội đi tiếp

Tại bảng C vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Hàn Quốc hiện dẫn đầu với tổng cộng 7 điểm. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc đứng thứ 3 với 4 điểm. Đội bóng xứ tỷ dân có cùng điểm số với Thái Lan nhưng thua kém về mặt hiệu số.

Vào lúc 19h00 ngày mai (26/03), ĐT Trung Quốc sẽ tái đấu với Singapore trên sân Olympic Thiên Tân.

ĐT TỆ NHẤT LỊCH SỬ ASIAN CUP, CLB ĐUA NHAU PHÁ SẢN | BÓNG ĐÁ TRUNG QUỐC GẶP KHỦNG HOẢNG CHƯA TỪNG CÓ

Xem thêm:

World Cup

ĐT Trung Quốc

Zhang Linpeng