Chuyên gia Hàn Quốc nói HLV Kim Sang-sik gặp khó vì ông Troussier

- Thứ Tư, 08/05/2024, 10:57
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Chiến lược gia Bae Ji-won đã chỉ ra khó khăn về nhân sự mà đồng hương Kim Sang-sik sẽ đối mặt khi dẫn dắt “Những chiến binh Sao Vàng”.

ĐT Việt Nam chờ ngày hồi sinh

HLV Kim Sang-sik đã được VFF lựa chọn để vực dậy ĐT Việt Nam sau giai đoạn đi xuống. Đồng hương của ông Kim – HLV Bae Ji-won – nhận định:

“HLV Kim Sang-sik có nhiệm vụ hồi sinh bóng đá Việt Nam. Ông ấy cần phải giải quyết những vấn đề còn tồn đọng và đưa ĐT Việt Nam lên một tầm cao mới bằng phương pháp hiện đại.”

Thử thách trước mắt ông Kim Sang-sik

Để hồi sinh ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang-sik sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề. Trong đó, yếu tố con người cần được nhắc đến. Ông Bae Ji-won khẳng định thế hệ vàng “Thường Châu” đã mất đà phát triển, khiến ĐT Việt Nam giật lùi.

HLV Kim cần rà soát lực lượng (Ảnh: Báo Thanh Niên)
HLV Kim cần rà soát lực lượng (Ảnh: Báo Thanh Niên)

“Với dàn cầu thủ giỏi, ĐT Việt Nam từng thi đấu tốt và mang đến làn gió mới tại châu Á. Dẫu vậy, thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam lại không được HLV Philippe Troussier quan tâm. Bởi vậy, đà phát triển và các yếu tố tích cực của bóng đá Việt Nam bị đảo ngược,” HLV thể lực của Thể Công-Viettel phân tích.

“Những cú huých quan trọng không còn xuất hiện. Có thể nói, khả năng tái lập những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam với thế hệ vàng đã bị ngắt quãng.

Bóng đá CLB và đội tuyển không giống nhau. Các CLB ở V.League có sự phục vụ của ngoại binh, nhưng tại ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang-sik sẽ phải dựa vào những cầu thủ nội đang có sẵn. Hơn nữa, dù VFF tốn bao nhiêu tiền để chiêu mộ cầu thủ trẻ, nếu người tài năng không xuất hiện thì sức mạnh của ĐT Việt Nam vẫn không được như mong muốn.”

Nguồn: VTC

CÔNG CUỘC TÁI THIẾT ĐT VIỆT NAM CỦA HLV KIM SANG-SIK

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

Kim Sang-sik