Bukayo Saka: 100 lần góp dấu giày vào bàn thắng và hơn thế nữa

- Thứ Hai, 12/02/2024, 16:32
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Không nhiều cái tên có ảnh hưởng lớn đến vậy lên 1 đội bóng hàng đầu tại Ngoại hạng Anh ở tuổi 22 như Bukayo Saka đang làm với Arsenal.

Chiến thắng đậm nhất vòng 24 Ngoại hạng Anh thuộc về Arsenal sau màn hủy diệt West Ham ngay trên sân khách. Đây là ngày vui trọn vẹn với các CĐV Pháo thủ và cá nhân Bukayo Saka. Tiền đạo người Anh đã lập cú đúp để nâng tổng số bàn thắng mùa này lên con số 12. Bên cạnh đó, anh cũng cán mốc 100 lần góp dấu giày vào bàn thắng cho Arsenal với 51 bàn và 49 pha kiến tạo.

Sự trưởng thành vượt bậc

Đây là viễn cảnh mà bản thân Saka có lẽ cũng không thể ngờ khi anh có lần xuất phát đầu tiên tại Ngoại hạng Anh vào ngày 1/1/2019. Cầu thủ khi đó còn mang áo số 77 được tung vào sân trong trận thắng Fulham trong 7 phút cuối cùng. 5 năm sau, Saka đang trên đường trở thành tượng đài của sân Emirates. Số 7 lúc này là niềm tự hào của hàng triệu triệu CĐV Arsenal.

10 bàn và 8 kiến tạo là thành tích của Saka tại Ngoại hạng Anh
10 bàn và 8 kiến tạo là thành tích của Saka tại Ngoại hạng Anh

Kể từ khi chuyển sang sân đấu mới, Arsenal chỉ có ngôi sao chứ chưa có biểu tượng. Những Fabregas, Van Persie, Nasri hay sau này là Ozil, Sanchez đều rất tài năng, nhưng chưa ai có được tình yêu lớn của người hâm mộ như Saka. Trong 1 cuộc phỏng vấn nhanh của kênh AFTV, nhiều CĐV khi được hỏi: "Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh nhưng phải bán Saka?" - tất cả đều trả lời rằng: "Hãy giữ Saka và cậu ấy sẽ giúp chúng ta vô địch."

Rõ ràng, Bukayo Saka xứng đáng với tình yêu lớn từ giới mộ điệu. Thuộc thế hệ GenZ tài năng của xứ Sương mù, nhưng Saka chưa từng vướng vào bất kỳ scandal đời tư nào. Anh đến nay vẫn sống với gia đình và chuyên tâm vào bóng đá. Trên sân cỏ, Saka càng chơi càng hay. Đây là mùa bóng khó khăn khi đối thủ luôn chủ động cắt cử 2-3 người kèm Saka. Thực tế là anh cũng từng có chuỗi trận tịt ngòi hồi đầu mùa. Nhưng cho đến lúc này, mọi thứ có vẻ đã ổn.

Saka là biểu tượng của Arsenal

Ở tuổi 22, Bukayo Saka còn cả bầu trời tương lai phía trước. Bản hợp đồng hiện tại của Saka với Arsenal còn thời hạn đến 2027. Nhưng các CĐV Pháo thủ luôn vững tin rằng "cậu bé ngôi sao" của họ sẽ ở lại, với tình yêu cho đội bóng từ thuở nhỏ. Những cái lắc người, đặt lòng và điệu ăn mừng quen thuộc là điều các CĐV Arsenal muốn thấy ở Saka vào mỗi cuối tuần. Không cần mang trên lưng tấm áo 14, nhưng Saka lại đang là người sáng giá nhất để kế thừa những giá trị của Thierry Henry năm nào.

Saka được cầu thủ và CĐV Arsenal yêu mến
Saka được cầu thủ và CĐV Arsenal yêu mến

Với Arsenal lúc này, biểu tượng của họ chính là Bukayo Saka. Ở tuổi 22, 100 lần góp dấu giày vào bàn thắng đã quá ấn tượng, nhưng chắc chắn sẽ còn hơn thế nữa.

Highlights West Ham vs Arsenal

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Arsenal

Bukayo Saka