BLV Quang Huy: 'ĐT Việt Nam phải thay đổi để thắng Indonesia'

- Thứ Ba, 26/03/2024, 10:08
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

BLV Quang Huy nhận định HLV Troussier cần thay đổi mạnh mẽ nếu muốn tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia trong trận lượt về.

ĐT Việt Nam cần phải thay đổi

Trận thua 0-1 trên sân khách khiến người hâm mộ Việt Nam không khỏi thất vọng. Theo BLV Quang Huy, vấn đề nằm ở triết lý và cách tiếp cận trận đấu của HLV Troussier. Indonesia không có gì đặc sắc, nhưng tuyển Việt Nam lại thi đấu thiếu hiệu quả, phòng ngự lỏng lẻo và tấn công không sắc nét.

Để lật ngược thế cờ, BLV Quang Huy cho rằng HLV Troussier cần sử dụng những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, triển khai bóng tấn công hiệu quả hơn. 

ĐT Việt Nam cần trao cơ hội cho các cái tên nhiều kinh nghiệm (Ảnh: Baobinhduong)
ĐT Việt Nam cần trao cơ hội cho các cái tên nhiều kinh nghiệm (Ảnh: Baobinhduong)

“Tôi nghĩ rằng những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm cần được sử dụng nhiều hơn. Tiếp cận trận đấu bằng cách đưa được bóng về phía sân đối phương. Bên cạnh đó, chúng ta cần có những phương án thay người phù hợp và chống lại những pha ném biên của Indonesia.” - BLV Quang Huy chia sẻ. 

“Vị trí của Minh Trọng gặp vấn đề tâm lý thì nên thay thế ở trận đấu này. Tôi cho rằng Việt Hưng sẽ phù hợp hoặc đẩy Văn Thanh sang. Quang Hải cũng cần được sử dụng nhiều hơn bởi phong độ tốt của anh trước khi lên tập trung đội tuyển.”

Kêu gọi NHM ủng hộ

Sau màn trình diễn trên sân Bung Karno ở lượt đi, rất nhiều CĐV đã quay lưng với HLV Troussier. Ở trận lượt về hôm nay, khán giả vẫn chưa có dấu hiệu trở lại khi tình hình bán vé tại sân Mỹ Đình là khá ế ẩm.

BLV Quang Huy theo đó đã kêu gọi người hâm mộ đến sân cổ vũ cho đội nhà. Đồng thời tin rằng nếu có sự thay đổi mạnh mẽ, tuyển Việt Nam có thể giành chiến thắng 2-0. 

“Tâm lý chung của NHM Việt Nam lúc này đang rất thất vọng, nhưng cơ hội để đội tuyển lội ngược dòng là vẫn còn. Tôi mong rằng mọi người sẽ đến để ủng hộ ĐT Việt Nam. Tôi kỳ vọng chúng ta sẽ thắng 2-0 nhờ công của Quang Hải và Văn Toàn. Tuy nhiên nếu không thay đổi, chúng ta hoàn toàn có thể thua tiếp, thậm chí là đậm hơn.” - Chuyên gia kỳ cựu nói thêm.

Lộ đội hình xuất phát ĐT Việt Nam tại buổi tập làm quen sân Mỹ Đình: Tiến Linh, Văn Thanh đá chính

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Indonesia