Washington Wizards muốn chia tay Jordan Poole

- Thứ Hai, 20/11/2023, 17:18
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Dự án tái thiết của Washington Wizards đang hoạt động thiếu hiệu quả khi đội bóng này đang sở hữu thành tích tồi tệ giai đoạn đầu mùa.

4 trong 5 mùa giải gần nhất không thể tham dự playoffs khiến Washington Wizards quyết tâm đại cải tổ trong mùa giải năm nay. Họ thực hiện điều này bắt đầu từ việc chia tay ngôi sao lớn nhất là Bradley Beal, sau đó trải qua một loạt các thương vụ giao dịch khác để mang về Jordan Poole thi đấu bên cạnh Kyle Kuzma.

Đội bóng thủ đô muốn bộ đôi trẻ trung kể trên sẽ là trung tâm đội bóng trong nhiều năm tới. Dù vậy tham vọng này đang không đi đúng hướng khi Wizards trải qua chuỗi trận đầu mùa cực kỳ thất vọng. Sau 12 trận, đội bóng này có thành tích 2-10, đứng áp chót ở miền Đông và là một trong hai đội duy nhất chưa có tới 3 chiến thắng.

Wizards không coi Poole là người đủ sức gánh vác đội bóng trong tương lai
Wizards không coi Poole là người đủ sức gánh vác đội bóng trong tương lai

Washington Wizards muốn chia tay Jordan Poole

Theo nguồn tin mới đây được Basketball Forever dẫn lại từ TheSteinLine, Washington Wizards có thể sẽ sớm chia tay với Jordan Poole. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là bởi thượng tầng của đội không coi cựu cầu thủ Warriors có khả năng trở thành nhân tố chủ chốt trong những năm tới.

Quả thực, màn thể hiện của cầu thủ sinh năm 1999 từ đầu mùa không thể làm bất cứ ai hài lòng. Jordan Poole đã sa sút phong độ ghi điểm kể từ khi rời Warriors để đảm nhận vai trò chủ chốt tại Wizards. 

Cầu thủ từng vô địch NBA cùng Warriors chỉ ghi trung bình 15,5 điểm mỗi trận, thấp hơn khá nhiều so với mức cao nhất trong sự nghiệp được xác lập năm ngoái là 20,4 điểm. Sự tiến bộ đôi chút của cầu thủ 24 tuổi nằm ở việc đóng góp nhiều hơn ở các thông số khác, với trung bình 2,5 rebound, 3,7 kiến ​​​​tạo và 1,2 lần cướp bóng mỗi trận.

VIDEO: Washington Wizards vs Toronto Raptors Full Game Highlights | Nov 13 | 2024 NBA Season

Xem thêm:

NBA

Washington Wizards

Jordan Poole