U20 Việt Nam sáng nước giành vé sớm vào tứ kết giải châu Á

- Thứ Năm, 02/03/2023, 17:05
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Màn trình diễn của các đội ở lượt trận ra quân bảng B cho thấy U20 Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại U20 Qatar.

Thắng lợi tối thiểu trước U20 Úc mở ra thêm nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Cộng với việc U20 Iran cũng thắng U20 Qatar với cách biệt tương tự và lịch thi đấu thuận lợi, Văn Khang cùng các đồng đội hoàn toàn có thể sớm giành vé đi tiếp.

Tại lượt thứ hai, U20 Việt Nam sẽ gặp đối thủ Qatar. Trận thua 0-1 chưa phản ánh đầy đủ những gì vất cả mà đội bóng này phải đối diện trước U20 Iran. Họ phải hứng chịu đến 22 cú dứt điểm trong một ngày mà các chân sút Iran vô duyên đến khó tin, cộng với sự xuất sắc của thủ thành Hassan, Qatar mới không phải thua đậm hơn.

U20 Việt Nam có lịch thi đấu khá thuận lợi
U20 Việt Nam có lịch thi đấu khá thuận lợi

Thậm chí có tình huống U20 Iran tung 3 cú sút liên tiếp nhưng đều đi quá gần người khác đền của Qatar khiến họ không có được bàn thắng từ bóng sống. U20 Iran thiếu hiệu quả và chỉ có được bàn trên chấm phạt đền, nhưng không phủ nhận chất lượng trong các pha xử lý giúp họ lấn lướt Qatar, đội chẳng thể làm được quá nhiều điều ở ngày ra quân.

Qatar có một vài tình huống phản đòn bất ngờ bằng các pha treo bóng, nhưng cầu thủ của họ cũng chẳng đủ sắc bén để tận dụng. Cầm bóng 46,7% trước Iran không phải là tồi, nhưng U20 Qatar chỉ tung ra được 3 pha dứt điểm trúng khung thành.

U20 Qatar may mắn khi chỉ thua tối thiểu trước U20 Iran
U20 Qatar may mắn khi chỉ thua tối thiểu trước U20 Iran

Với việc đá đánh bại Úc, U20 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ Qatar và Iran với đội khó tăng dần. Các cầu thủ trẻ Qatar thể hiện cho thấy lứa này của họ kém khá xa về tiềm năng so với những gì thế hệ cầu thủ được đào tạo để dự World Cup 2022 đã làm được ở các giải đấu khác trong quá khứ. 

Chẳng thể xem nhẹ Qatar nhưng cũng không phải quá e ngại đối thủ này. Có điểm hay thậm chí là chiến thắng ở lượt trận thứ hai là mục tiêu trong tầm tay đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn. Trong khi Iran nếu chỉnh lại được thước ngắm, họ sẽ không khó để đánh bại Úc. Các kịch bản đó xảy ra, U20 Việt Nam và U20 Iran sẽ sớm cùng nhau vào tứ kết trước lượt trận cuối vòng bảng.

Xem thêm:

U20 Việt Nam

U20 châu Á 2023

U20 Qatar