Đội trưởng U20 Việt Nam tiết lộ bí quyết tạo địa chấn trước người Úc

- Thứ Năm, 02/03/2023, 09:27
Khuất Văn Khang cùng các đồng đội đã có sự chuẩn bị kỹ và tuân thủ đấu pháp để đánh bại U20 Úc thuyết phục.

Bàn thắng sớm duy nhất của Quốc Việt đã mang về 3 điểm trọn vẹn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước U20 Úc (Australia) tại VCK U20 châu Á 2023. Kết quả này giúp U20 Việt Nam tạm chia sẻ ngôi đầu với U20 Iran, đội sau đó cũng đánh bại U20 Qatar với tỷ số tối thiểu.

Văn Khang chơi tốt dù đá trái sở trường (Ảnh: AFC)
Văn Khang chơi tốt dù đá trái sở trường (Ảnh: AFC)

Quốc Việt là người ghi bàn nhưng nhân tố cực kỳ quan trọng của Rồng vàng trong trận đấu vừa rồi là Khuất Văn Khang. Đội trưởng U20 Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi được xếp đá ở vị trí không đúng sở trường là hậu vệ cánh trái trong hàng thủ 5 người.

Sau trận, số 10 cho biết: “U20 Úc là đội bóng khá mạnh ở khu vực châu Á, nhưng U20 Việt Nam đã tìm ra điểm yếu của đối phương và có các giải pháp ngăn chặn sức mạnh của họ. Cả đội đã chơi một trận đấu tốt, tuân thủ đấu pháp mà HLV đề ra.”

Văn Khang gửi lời cảm ơn CĐV đã đến Uzbekistan cổ vũ U20 Việt Nam
Văn Khang gửi lời cảm ơn CĐV đã đến Uzbekistan cổ vũ U20 Việt Nam

Chính Văn Khang là người có đường chuyền lên, trực tiếp tạo cơ hội dứt điểm thành bàn cho Quốc Việt. Chẳng những đáp ứng chuyên môn, đội trưởng U20 Việt Nam còn thể hiện vai trò thủ lĩnh khi liên tục hô hào, động viên toàn đội thi đấu kiên cường bảo vệ thành quả. Văn Khang cho biết cảm thấy khá bất ngờ và gửi lời cảm ơn khi có nhiều CĐV Việt Nam đến Uzbekistan cổ vũ cho U20 Việt Nam cũng như người hâm mộ ở quê nhà.

Xem thêm: