Tiền đạo tiết lộ U20 Việt Nam sẽ đấu mỗi đội với một sơ đồ khác

- Thứ Sáu, 03/03/2023, 09:41
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Nguyễn Văn Trường cho biết không ngại việc HLV Hoàng Anh Tuấn lên phương án sử dụng các sơ đồ cụ thể cho từng trận đấu.

Sử dụng đội hình 3-4-3 với lối đá phản công hợp lý giúp U20 Việt Nam có được trọn vẹn 3 điểm trước người Úc. Đáng chú ý, trận này đội trưởng Khuất Văn Khang chơi trong vai trò wing-back trái, người thường xuyên đứng cặp với số 10 ở hàng tiền vệ là Văn Trường cũng được đẩy lên đá cắm. 

Văn Trường bất ngờ đá cắm trước U20 Úc (Ảnh: VFF)
Văn Trường bất ngờ đá cắm trước U20 Úc (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về sự sắp xếp lạ lẫm này của Ban huấn luyện, Văn Trường cho biết: “Sở trường của tôi không phải đá cắm. Dù vậy, mỗi HLV lại có một góc nhìn khác. Thầy thấy mình phù hợp với vị trí ấy thì đá thôi. Ở cấp CLB, các HLV cũng từng xếp tôi thi đấu tiền đạo rồi nhưng vị trí sở trường vẫn là tiền vệ tấn công.

Thầy Tuấn có nhiều chiến thuật. Mỗi trận sẽ là một sơ đồ thi đấu khác nhau. Trước U20 Úc, chúng tôi chơi với đội hình 3-4-3. Cái nào tôi cũng được tập nhiều, trải nghiệm qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích nghi”, Văn Trường tiết lộ.

U20 Việt Nam có sự chuẩn bị chu đáo về chiến thuật và thể lực cho giải này (Ảnh: VFF)
U20 Việt Nam có sự chuẩn bị chu đáo về chiến thuật và thể lực cho giải này (Ảnh: VFF)

Về vấn đề phải thi đấu dưới cái lạnh tại Uzbkestan với mật độ 3 ngày/trận, sao mai thuộc biên chế CLB Hà Nội cho biết: “Ban huấn luyện và HLV thể lực Cedric đã cho chúng tôi tập những bài bài tập thích hợp và tích lũy nên nền tảng thể lực dồi dào”.

Xem thêm:

Nguyễn Văn Trường

U20 Việt Nam

U20 châu Á 2023