Sao Iran kêu gọi sự tập trung trước trận bán kết Asian Cup

- Thứ Ba, 06/02/2024, 23:43
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Saeid Ezzatolahi hy vọng toàn đội Iran giữ vững sự tập trung để đối đầu với chủ nhà Qatar tại bán kết Asian Cup 2023.

Iran bước vào trận bán kết Asian Cup 2023 khi đã thắng sáu trận gần đây nhất trước Qatar, bao gồm cả lần ca khúc khải hoàn với 1-0 ở vòng bảng của Asian Cup 2015. Xét về nhiều yếu tố từ thành tích đối đầu, phong độ cho đến sức mạnh đội hình, Iran được đánh giá cao hơn đội chủ nhà.

Song, thầy trò HLV Amir Ghalenoei không thể khinh địch. Trước thềm ra quân, Saeid Ezzatolahi kêu gọi sự tập trung của toàn đội, trích dẫn từ trang chủ AFC:

Iran gặp Qatar ở bán kết Asian Cup 2023.
Iran gặp Qatar ở bán kết Asian Cup 2023.

"Chúng tôi có thành tích tốt trước đội Qatar và điều này có thể giúp ích cho toàn đội về mặt tâm lý khi đối đầu với họ. Việc tập trung vào trận đấu của Nhật Bản có thể dẫn đến rắc rối. Chúng tôi đã trải qua các buổi tập, xác định những sai sót trong trận gặp Nhật Bản và quyết tâm không tái phạm. Tôi tin rằng chúng tôi đã hoàn toàn tập trung và chuẩn bị cho trận đấu với Qatar".

Iran sẽ góp mặt trong trận bán kết thứ 8 tại Asian Cup và Ezzatolah cho biết mong muốn có lần đầu tiên lên ngôi vô địch sau 48 năm:

>>>THEO DÕI LỊCH THI ĐẤU ASIAN CUP 2023

"Với lịch thi đấu dày đặc, đặc biệt là trong giai đoạn vòng loại trực tiếp, các cầu thủ phải chịu áp lực. Tuy nhiên, các nhân viên y tế của đội đã làm rất tốt việc đảm bảo sự phục hồi của chúng tôi. Toàn đội đã đi đến vòng bán kết sau khi làm việc chăm chỉ và tôi biết chúng tôi đang đi đúng hướng.

Mọi người đã nỗ lực rất nhiều và chúng tôi đang ở đây để cống hiến tất cả. Mục tiêu của Iran rất rõ ràng và đó là đánh bại Qatar để tiến vào trận chung kết. HLV Amir Ghalenoei đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ sự tập trung".

Trận bán kết thứ 2 giữa Iran và Qatar diễn ra vào tối ngày mai lúc 22h00 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Al Thumama.

BÓNG ĐÁ TÂY Á ĐÃ THỰC SỰ VƯỢT QUA ĐÔNG Á? HÀN QUỐC MỘT MÌNH “KHIÊU VŨ GIỮA BẦY SÓI”

Xem thêm:

ĐT Qatar

ĐT Iran

Asian Cup