‘Hàn Quốc mang chân mệnh thiên tử tại Asian Cup’

- Thứ Hai, 05/02/2024, 14:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Phẩm chất của các ngôi sao, tinh thần chiến đấu cùng hành trình có phần ‘tâm linh’ là những lý do khiến ĐT Hàn Quốc được trao niềm tin.

Những chiến binh Taegeuk đã trải qua 2 trận knock-out Asian Cup cực kỳ căng thẳng. Tại vòng 1/8, họ gỡ hòa 1-1 trước Ả Rập Xê Út ở phút 90+9, sau đó chiến thắng trên chấm penalty. Đến trận tứ kết, Hàn Quốc lại quân bình tỷ số vào phút bù giờ hiệp hai trước khi kết liễu Australia trong hiệp phụ.

Dân gian vốn có câu “chết hụt thường sống dai”. Cũng bởi vậy mà BLV Anh Quân tin tưởng vào ĐT Hàn Quốc ở phần còn lại của Asian Cup 2023. Chuyên gia này nhận định:

“Tôi nghĩ Hàn Quốc là một ứng cử viên rất lớn cho chức vô địch. Cái cách mà họ đi tiếp khiến chúng ta có cảm giác rất giống Bồ Đào Nha (Euro 2016) hay Argentina (World Cup 2022).

Nhiều người thì bảo Hàn Quốc may mắn để bước qua những trận đấu như thế, nhưng liên tục may mắn thì tức là họ có đẳng cấp.”

>>>THEO DÕI LỊCH THI ĐẤU ASIAN CUP 2023

Chân mệnh thiên tử của Hàn Quốc

BLV Anh Quân nói thêm:

“Tôi nghĩ năm nay Hàn Quốc mang chân mệnh thiên tử. Và thực sự là họ có đầy đủ những ngôi sao để nghĩ về điều đó. Hàn Quốc chính là đội bóng có nhiều cầu thủ đẳng cấp nhất của châu Á.

Hàn Quốc có nhiều ngôi sao tiếng tăm (Ảnh: VnExpress)
Hàn Quốc có nhiều ngôi sao tiếng tăm (Ảnh: VnExpress)

Son Heung-min, Hwang Hee-chan, Lee Kang-in, Kim Min-jae, họ toàn chơi cho những đội bóng lớn. Ở những khoảnh khắc quan trọng nhất, cần sự tỏa sáng nhất, thì hãy nhìn cú đá phạt của Son Heung-min (vào lưới Australia).”

Nhà báo kiêm BLV Anh Ngọc đánh giá cao đoàn quân của HLV Jurgen Klinsmann về khía cạnh tinh thần. Ông khẳng định:

“Tinh thần của người Nhật là ở sự gắn kết, sự kỷ luật. Nhưng chiến đấu đến cùng thì phải là người Hàn. Rõ ràng nhìn ở Asian Cup này là biết.”

Không chỉ các chuyên gia mà máy tính cũng xếp ĐT Hàn Quốc ở vị thế ứng cử viên số một. Chuyên trang The Analyst cho biết tỷ lệ vô địch của binh đoàn xứ sở kim chi là 33,4%, cao hơn Iran (30,4%), Qatar (27,2%) và Jordan (8,9%).

WE SPEAK FOOTBALL: NHẬT BẢN BỊ LOẠI, HÀN QUỐC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN VÔ ĐỊCH HÀNG ĐẦU TẠI ASIAN CUP

Xem thêm:

Son Heung-min

ĐT Hàn Quốc

Asian Cup