CHÍNH THỨC! ĐT Việt Nam chốt cái tên cực chất lượng để hỗ trợ HLV Kim Sang Sik

- Thứ Năm, 09/05/2024, 18:28
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Ông Choi Won Kwon sẽ chính thức đồng hành cùng HLV Kim Sang Sik trong vai trò trợ lý HLV ĐT Việt Nam.

Mới đây, trang chủ của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố cái tên đầu tiên trong đội ngũ của HLV Kim Sang Sik, tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam. Cụ thể, VFF cho biết:

“Ông Choi Won Kwon (quốc tịch Hàn Quốc) chính thức đồng hành cùng tân HLV trưởng Kim Sang Sik trong vai trò Trợ lý HLV trưởng đội tuyển nam và U23 quốc gia. Hợp đồng giữa LĐBĐ Việt Nam và ông Choi Won Kwon đã được ký kết hôm nay (09/05) tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam.”

Ông Choi Won Kwon chính thức ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (Ảnh: VFF).
Ông Choi Won Kwon chính thức ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (Ảnh: VFF).

Ông Choi Won Kwon được HLV Kim Sang Sik đề xuất

Quyết định lựa chọn ông Choi Won Kwon làm Trợ lý HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Quốc gia được thực hiện căn cứ theo đề xuất của tân HLV Kim Sang Sik và kế hoạch tổ chức nhân sự cho BHL đội tuyển nam và U23 Quốc gia nhằm chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sở hữu nhiều điểm tương đồng trong cách vận hành chiến thuật với HLV Kim Sang Sik, ông Choi Won Kwon được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh tay phải” đắc lực cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Quốc gia.

Theo kế hoạch, sau khi tiếp nhận nhiệm vụ và theo sự phân công của HLV Kim Sang Sik, ông Choi Won Kwon sẽ trực tiếp dự khán các trận đấu tại V-League nhằm phối hợp tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển chuẩn bị cho đợt tập trung FIFA Days tháng 6 tới đây.

HLV Kim Sang Sik chính là người đề xuất ông Choi Won Kwon (Ảnh: VFF).
HLV Kim Sang Sik chính là người đề xuất ông Choi Won Kwon (Ảnh: VFF).

Ông Choi Won Kwon từng lọt vào tứ kết Olympic

Ông Choi Won Kwon năm nay 43 tuổi (sinh năm 1981), từng khoác áo U23 quốc gia Hàn Quốc lọt vào tứ kết Olympic Athens 2004 và thi đấu cho một số đội bóng tại K-League như FC Seoul, Gwangju, Jeju United, Gyeongju và Daegu FC.

Sau khi giải nghệ, ông Choi Won Kwon chuyển sang làm công tác huấn luyện tại Daegu FC trong vai trò trợ lý HLV trưởng vào năm 2016 trước khi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của CLB này từ tháng 11/2022 cho đến khi kết thúc hợp đồng vào tháng 04/2024 vừa qua.

ĐỘI HÌNH MẠNH NHẤT ĐT VIỆT NAM DƯỚI THỜI HLV KIM SANG-SIK | VIỆT ANH - QUANG VINH - TUẤN HẢI?

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

U23 Việt Nam

Kim Sang-sik

Choi Won Kwon