Bùi Hoàng Việt Anh: ‘Không chỉ HLV Troussier có lỗi’

- Thứ Ba, 02/04/2024, 10:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh biết ơn những gì HLV Philippe Troussier đã làm cho bóng đá Việt Nam, đồng thời nhận trách nhiệm về mình.

Thất bại của tập thể

Bùi Hoàng Việt Anh khẳng định cầu thủ cũng có trách nhiệm chứ không phải chỉ mỗi người thuyền trưởng. Trung vệ 25 tuổi nói:

“Tôi biết thầy Troussier rất tận tâm, nhưng đã thua rồi nên không có gì để bào chữa. Có những hôm anh em đội tuyển chỉ tập 2 tiếng, thầy còn tập 4-5 tiếng với các cầu thủ U23 nữa. Thầy rất nhiệt huyết với bóng đá Việt Nam.

Lỗi không hoàn toàn nằm ở HLV Troussier đâu. Chính các cầu thủ chúng tôi cũng chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi chưa thi đấu đủ tốt để giành chiến thắng nên lỗi HLV chỉ là một phần thôi.

Sắp tới, tôi đặt mục tiêu là phải cố gắng tiến bộ qua từng ngày. ĐT Việt Nam vẫn còn hai trận ở vòng loại hai, sau đó là AFF Cup vào cuối năm, nên cả đội phải nỗ lực phục thù.”

Việt Anh nghe chỉ đạo từ HLV Troussier (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)
Việt Anh nghe chỉ đạo từ HLV Troussier (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Bùi Hoàng Việt Anh buồn khi HLV Troussier bị sa thải

Ngôi sao thuộc biên chế Công An Hà Nội cũng mở lời về hành trình của ông Troussier tại ĐT Việt Nam. Việt Anh chia sẻ:

“Sau thất bại trước Indonesia, tôi đã đọc hết tất cả các bình luận. Tôi cảm thấy rất tiếc vì anh em đều rất nỗ lực để đoạt vé tham dự vòng loại thứ ba World Cup.

Khi hết trận, thầy Troussier nói có thể chia tay ĐT Việt Nam, nhưng lúc đó chưa có gì chắc chắn. Sau khi tin tức được xác nhận thì tôi rất hụt hẫng.

Trong phòng thay đồ, thầy Troussier cảm ơn toàn đội vì đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Nhìn người hâm mộ phản ứng, tôi cảm thấy thương thầy.”

ĐT Việt Nam thất bại không chỉ vì HLV Troussier, ai đủ tầm ngồi vào “ghế nóng”? | Quán thể thao

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

Bùi Hoàng Việt Anh