Văn Tùng, Ngọc Hải,... những ngôi sao bóng đá Việt Nam thần tượng cầu thủ nào?

- Thứ Năm, 11/05/2023, 13:08
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Chặng đường sự nghiệp của nhiều cầu thủ Việt Nam chịu ảnh hưởng không ít từ những siêu sao mà họ mến mộ.

Nguyễn Văn Tùng đang làm mưa làm gió tại SEA Games 32, cầu thủ này lập kỷ lục khi là người thứ hai trong 20 năm qua làm bàn ở ba trận liền của môn bóng đá nam của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Người đầu tiên làm được điều đó là Nguyễn Công Phượng. Tuy nhiên, CP10 không phải là “idol” của Văn Tùng. Sau khi lập siêu phẩm volley vào lưới U23 Thái Lan ở VCK U23 châu Á 2022, tiền đạo của Hà Nội FC từng chia sẻ:

“Từ khi còn chơi cho U19 Việt Nam, tôi đã được thầy Philippe Troussier rèn rất nhiều về dứt điểm bóng sống. Tại CLB Hà Nội, bây giờ tôi cũng hay tập như vậy. Tôi thần tượng anh Nguyễn Tiến Linh. Đi cùng nhiều, tôi biết anh ấy là mẫu cầu thủ dứt điểm rất hay. Tôi sẽ nỗ lực rèn luyện để được như vậy.”

Trong khi đàn anh ở cùng CLB của Văn Tùng là Thành Lương chính là idol của Quang Hải, còn thần tượng của Lương dị theo lời kể của chính chủ là Messi: “Mình không thể hoàn hảo như người ta, nhưng ‘Leo’ cũng lấy trình độ bù thể hình, cái trình độ và thể hình để mình phấn đấu bằng một phần người ta cũng là hạnh phúc rồi.”   

Công Vinh từng có cú quay ngoắt như thần tượng
Công Vinh từng có cú quay ngoắt như thần tượng

Lê Công Vinh từng “quay xe” với Hà Nội T&T để bỏ qua con số lót tay 10 tỷ đồng mà gia nhập Hà Nội ACB với lót tay 14 tỷ, cùng việc không bị nhắc khéo vụ yêu Thủy Tiên như Bầu Hiển đã từng. Thật trùng hợp khi Công Vinh lại thần tượng người có cú quay ngoắt để rời Barca mà gia nhập Real Madrid là Luis Figo.

Trước đây, CV9 tiết lộ: “Tôi thương theo dõi Figo thi đấu tại Barcelona, tôi thực sự rất ấn tượng và thần tượng lối chơi của anh ấy.”

Trong quá khứ, Quế Ngọc Hải ăn mừng "đa nhân cách" theo Son Heung Min hay Cristiano Ronaldo là thế. Dù vậy, Hải Quế thực sự là fan cứng của một mình anh 7 mà thôi!

Quế Ngọc Hải rất hâm mộ CR7
Quế Ngọc Hải rất hâm mộ CR7

Còn Trần Minh Vương từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng: ”Trước kia tôi không hiểu sao mọi người lại là hét lên khi gặp thần tượng của mình… cho tới một ngày tôi gặp thanh niên này… Ôi má ới.” Thanh niên mà Minh Vương nhắc tới là Son Heung min, cả hai từng chạm trán nhau tại Asiad 2018.

Được mệnh danh là “chàng Nhô” của Việt Nam nhưng Nguyên Tuấn Anh chưa từng nhận mình là fan cứng “Rô vẩu”. Tiền vệ của HAGL tiết lộ: “Tôi chưa bao giờ nhận mình thần tượng Ronaldinho hay Pirlo. Truyền thông ví von thế thôi. Thần tượng của tôi là Zidane.”

Xem thêm:

Quế Ngọc Hải

Lê Công Vinh

Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Văn Tùng