U22 Việt Nam dùng đội hình dự bị đấu Thái Lan?

- Thứ Năm, 11/05/2023, 09:41
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Rất có thể HLV Troussier sẽ chú trọng đến việc đảm bảo lực lượng mạnh nhất để chuẩn bị cho vòng bán kết.

Tối nay 11/5, U22 Việt Nam sẽ đá trận cuối cùng ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32. Trận đấu này sẽ quyết định ngôi đầu, qua đó né được đối thủ mạnh U22 Indonesia ở vòng sau. Tuy nhiên, cả HLV Troussier và HLV Issara Sritaro sẽ phải toan tính nhiều điều khi xem xét cục diện bảng đấu.

U22 Việt Nam đang có tinh thần thoải mái sau 3 chiến thắng (ảnh: Thanh Niên)
U22 Việt Nam đang có tinh thần thoải mái sau 3 chiến thắng (ảnh: Thanh Niên)

Cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đã giành vé vào bán kết, vì vậy cả hai đội đều không muốn "lộ bài" và sẽ cố gắng không khiến đối thủ biết quá nhiều về đội hình của mình. Hơn nữa, chơi quá căng thẳng có thể gây thiệt hại cho cả hai đội trước khi bước vào vòng bán kết. Với thể thức của môn bóng đá nam SEA Games 32 chỉ cho phép đăng ký 20 cầu thủ, mọi chấn thương hoặc thẻ phạt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức mạnh của đội bóng.

Ông Troussier dặn dò các học trò trong buổi tập (ảnh: Thanh Niên)

Do đó, không bất ngờ nếu HLV Troussier quyết định ra sân với đội hình không phải là mạnh nhất của U22 Việt Nam. Những trụ cột quan trọng có thể được nghỉ ngơi, tuy nhiên vẫn cần có những người tiếp tục thi đấu để đảm bảo kết quả của đội bóng. Vị trí thủ môn là một trong những vị trí cần được đảm bảo ổn định, và Quan Văn Chuẩn sau khi có sai lầm trong trận đấu với U22 Malaysia, cần được tin tưởng và tiếp tục thi đấu tốt trước U22 Thái Lan.

Ở hàng phòng ngự, Tuấn Tài, Ngọc Thắng và Lương Duy Cương là những cầu thủ được chú ý. Một số điều chỉnh có thể được thực hiện để các cầu thủ di chuyển nhiều như Tiến Long hoặc Quang Thịnh có thể được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, HLV Troussier sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh hai hành lang cánh do thiếu các tùy chọn thay thế chất lượng. Trong khu trung tuyến, một trong hai người Đức Phú hoặc Thái Sơn tiếp tục đá chính.

Về hàng công, sau trận đấu khó khăn với U22 Malaysia, Văn Tùng cần được nghỉ ngơi để phục hồi. Văn Trường có đủ khả năng để đá chính và đây cũng là một thử nghiệm cần thiết với U22 Việt Nam. Hai hậu vệ cánh là nơi cho Văn Khang và Thanh Nhàn có thể xuất hiện để tạo ra một tam tấu tấn công tuổi trẻ.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

SEA Games 32