U22 Việt Nam không có quyền toan tính ở trận gặp Thái Lan

- Thứ Hai, 08/05/2023, 23:06
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Bất chấp việc đã chính thức có vé vào bán kết, thầy trò HLV Troussier vẫn cần phải chiến đấu hết mình ở trận cuối vòng bảng nếu muốn hướng tới thành tích cao nhất.

Chiến thắng 2-1 trước U22 Malaysia giúp U22 Việt Nam sớm hoàn thành nhiệm vụ ở vòng đấu bảng. Sau 3 trận toàn thắng, các học trò của HLV Troussier kiếm về 9 điểm và đã chắc chắn có 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng B để hướng tới bán kết.

Sau trận đấu, HLV Troussier đã có những phát biểu về tính toán của U22 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng. Theo đó, chiến lược gia người Pháp không loại trừ khả năng “những chiến binh sao vàng” sẽ cho một số cầu thủ nghỉ dưỡng sức ở trận cuối khi đã chắc suất đi tiếp. Dù vậy, đây rất có thể chỉ là đòn tâm lý của ông với người Thái.

U22 Việt Nam đã chính thức giành vé vào bán kết (Ảnh: Vietnamnet)
U22 Việt Nam đã chính thức giành vé vào bán kết (Ảnh: Vietnamnet)

Sở dĩ U22 Việt Nam không thể “buông” trận cuối bởi kết quả ở trận đấu này sẽ có ý nghĩa trực tiếp đến đối thủ tiếp theo ở bán kết, qua đó quyết định không nhỏ khả năng tiến vào chung kết của U22 Việt Nam. Tại bảng A, U22 Indonesia gần như chắc chắn kết thúc với ngôi dẫn đầu khi đã có 9 điểm với hệ số +11. Đội nhì bảng là U22 Myanmar mới có 6 hiệu và hiệu số -2, vì thế cơ hội để đội bóng này chiếm ngôi đầu gần như không thể xảy ra.

Việc U22 Indonesia gần như chắc chắn dẫn đầu bảng A sẽ khiến cả U22 Việt Nam lẫn U22 Thái Lan đều muốn giành ngôi nhất bảng B để tránh đối thủ này. Tại môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Indonesia đang chứng tỏ họ mới là đội bóng mạnh nhất khi mang đến Campuchia đội hình với nhiều ngôi sao thậm chí còn đang nằm trong thành phần đội tuyển quốc gia.

U22 Việt Nam khó có thể toan tính ở trận cuối gặp U22 Thái Lan
U22 Việt Nam khó có thể toan tính ở trận cuối gặp U22 Thái Lan

Với U22 Việt Nam, nếu muốn nhất bảng, thầy trò Troussier buộc phải thắng Thái Lan ở trận cuối. “Voi chiến” hiện đang cùng có 9 điểm như U22 Việt Nam nhưng đội bóng này đang có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn, vì thế họ chỉ cần hòa là sẽ giữ vững vị trí dẫn đầu bảng B của mình.

Dẫu biết việc chiếm được ngôi nhất bảng B sẽ rất thuận lợi cho con đường vào chung kết nhưng về cơ bản, mục tiêu của cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều là tấm huy chương vàng. Vì thế kể cả khi có thua hay thắng đối thủ trực tiếp, họ biết rằng nhiệm vụ vẫn phải là đánh bại U22 Indonesia nếu muốn có ngôi vị cao nhất tại SEA Games 32 này. Suy cho cùng, có toan tính ở trận cuối hay không, điều mà tất cả phải hướng tới vẫn là đánh bại những đối thủ mạnh nhất.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

U22 Thái Lan

Kết quả SEA Games

SEA Games 32