Truyền thông Malaysia chỉ trích trọng tài thiên vị U22 Việt Nam

- Thứ Hai, 08/05/2023, 22:55
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Một số quyết định của vị vua áo đen Jumpei Iida không khiến đội thua cuộc hài lòng.

Màn thư hùng giữa U22 Việt Nam và U22 Malaysia đã nóng lên ngay từ những phút đầu tiên khi trung vệ Harith để bóng chạm tay trong vùng cấm địa. Sau đó, trọng tài Iida cho “Rồng Vàng” hưởng một quả phạt đền. Dù khá vất vả nhưng tiền đạo Nguyễn Văn Tùng cũng đã tận dụng thành công cơ hội này để mở tỷ số.

Trên tờ Goal phiên bản Malaysia, cây bút Kin Fai chê trách ông Iida:

“Bóng đập đùi hậu vệ U22 Malaysia rồi mới văng trúng tay. Tôi không nghĩ rằng trọng tài đã đúng khi thổi penalty cho Việt Nam. Thông thường trọng tài sẽ không cho đá penalty trong tình huống này. Nếu không có bàn thắng sớm, tôi tin rằng kịch bản của trận đấu có thể đã khác.”

Tờ The Star thì cảm thán: “SEA Games 32 đã kết thúc sớm với U22 Malaysia. Đây là một trận đấu căng thẳng, và Malaysia chơi không quá kém, nhưng những chi tiết nhỏ đã quyết định kết quả.”

Trận đấu có nhiều điểm nóng (Ảnh: Vietnamnet)
Trận đấu có nhiều điểm nóng (Ảnh: Vietnamnet)

Trong giai đoạn cuối của màn so tài kể trên, những cái đầu nóng đã làm hại “Hổ Mã Lai”. Mohammed Safwan đánh nguội Thanh Nhàn, còn Najmudin Akmal cũng phạm lỗi với số 11 bên phía U22 Việt Nam và hai cầu thủ này đều phải nhận thẻ đỏ.

Tờ báo Pontianak nhận xét: “Một trận đấu có quá nhiều cãi vã và thẻ phạt. Malaysia đã chịu hai thẻ đỏ và vô số thẻ vàng. Trọng tài người Nhật Bản đã tạo nên một trận đấu gây tranh cãi với những quyết định đầy nhạy cảm.”

Sau trận này, U22 Việt Nam đã chính thức giành vé vào vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32, còn U22 Malaysia hết cơ hội đi tiếp.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

SEA Games 32

U22 Malaysia