HLV Troussier: ‘Sẽ không có chuyện U22 Việt Nam chọn đối thủ ở bán kết’

- Thứ Hai, 08/05/2023, 21:57
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau khi U22 Việt Nam giành tấm vé đi tiếp, HLV Philippe Troussier khẳng định toàn đội vẫn sẽ thi đấu nỗ lực và không có chuyện chủ đích chọn đối thủ ở bán kết.

U22 Việt Nam bước vào trận gặp U22 Malaysia với mục tiêu không gì khác ngoài một chiến thắng để giành tấm vé tiến vào bán kết tại bảng B. Chung cuộc, Binh đoàn Rồng vàng đã giành trọn vẹn 3 điểm với tỷ số 2-1 nhờ cú đúp của Văn Tùng và chính thức trở thành đội tiếp theo vượt qua vòng bảng sau U22 Thái Lan và U22 Indonesia.

U22 Việt Nam chính thức vượt qua vòng bảng SEA Games 32 (Ảnh: Sport5).

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Philippe Troussier thể hiện rõ sự hài lòng với chiến thắng của U22 Việt Nam. Cụ thể, chiến lược gia người Pháp nhận xét:

“Trước khi trận đấu diễn ra, U22 Việt Nam biết nếu thắng, đội sẽ giành được vé đi tiếp. Đó vừa là áp lực và cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực thi đấu trước U22 Malaysia. Mặt sân cùng thời tiết xấu khiến lối chơi của U22 Việt Nam không như mong muốn nhưng các cầu thủ vẫn sẵn sàng tranh chấp, không ngại va chạm và đã vượt qua áp lực để giành được kết quả tốt nhất. Tôi hài lòng không chỉ với kết quả mà còn với tinh thần thi đấu của các học trò.

Tại bảng A, U22 Indonesia đã giành quyền vào bán kết và nếu không có gì bất ngờ thì U22 Myanmar sẽ là đội tiếp theo. Tôi tôn trọng mọi đội bóng và chắc chắn sẽ không có chuyện U22 Việt Nam chủ đích chọn đối thủ ở bán kết. Nếu muốn giành HCV, chúng ta không được sợ hãi và không được phép tránh đối thủ nào.”

HLV Philippe Troussier khẳng định U22 Việt Nam sẽ không chủ đích chọn đối thủ tại bán kết (Ảnh: VnExpress).

Cùng quan điểm với HLV Philippe Troussier, tiền đạo Văn Tùng nhận xét: “Đối với U22 Việt Nam, việc gặp đối thủ nào ở bán kết không quá quan trọng bởi toàn đội sẽ luôn nỗ lực thi đấu hết sức mình trong mọi trận đấu.”

Về phía U22 Việt Nam, Binh đoàn Rồng vàng sẽ có trận đấu tranh ngôi nhất bảng B với U22 Thái Lan vào lúc 19h ngày 11/5 tới đây.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

SEA Games 32