U20 Việt Nam phải san sẻ ngôi đầu sau trận đấu giữa U20 Iran và U20 Qatar

Thứ Tư, 01/03/2023, 23:25

Các cầu thủ Iran đã có một chiến thắng không thật sự dễ dàng trước U20 Qatar trong trận ra quân VCK giải châu Á.

U20 Iran nhập cuộc đầy chủ động, họ thực hiện nhiều đường chuyền dài chính xác và liên tiếp có những tình huống hãm thành. Đội bóng áo trắng dứt điểm đến 6 lần chỉ trong 30 phút đầu, gấp 3 lần đối thủ.

Tuy nhiên, thủ môn Amir Hassan đã liên tục cứu thua và bảo vệ thành công khung thành của U20 Qatar trong 45 phút đầu tiên. Thậm chí cuối hiệp một, U20 Qatar suýt bất ngờ vươn lên mở tỷ số, Al-Abdullah đánh đầu đập đất nguy hiểm nhưng thủ môn Zarei đã xuất sắc hóa giải.

U20 Iran chủ động hơn nhưng gặp khó trong việc ghi bàn (Ảnh: AFC)
U20 Iran chủ động hơn nhưng gặp khó trong việc ghi bàn (Ảnh: AFC)

Sau giờ nghỉ, U20 Iran tiếp tục cho thấy sự chủ động và liên tiếp có các pha sút cầu môn nhưng không dễ để xuyên thủng mành lưới đối thủ. Phải đến khi số 10 của họ đột phá dũng mãnh vào vòng cấm khiến Mansour phạm lỗi sau nỗ lực tắc bóng và trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền, thì cơ hội rõ ràng mới mở ra cho U20 Iran.

Trung vệ đội trưởng Hazbavi bước lên nhận trọng trách và lạnh lùng sút bóng vào góc cao, đánh lừa thủ môn U20 Qatar để mở tỷ số ở phút 65. Thời gian còn lại, U20 Qatar cố gắng tạo sức ép hòng tìm kiếm bàn gỡ. Trận đấu liên tục bị gián đoạn với sự quyết liệt của đôi bên nên có đến 8 phút bù giờ và thậm chí còn phải kéo dài hơn.

U20 Iran giành thắng lợi vất vả nhưng xứng đáng (Ảnh: AFC)
U20 Iran giành thắng lợi vất vả nhưng xứng đáng (Ảnh: AFC)

Đến phút thứ 90+10, từ tình huống đá phạt với quỹ đạo đầy khó chịu, một cầu thủ U20 Qatar lao vào chiếm vị trí thuận lợi, nhoài người nỗ lực dứt điểm cận thành nhưng hụt bóng, thủ môn Zarei giữ được sự bình tĩnh để bay người cứu cho U20 Iran một bàn thua trông thấy. U20 Iran đứng vững đến hết trận để san sẻ ngôi đầu bảng sau lượt trận với U20 Việt Nam khi có cùng 3 điểm và hiệu số dương 1.

Kết quả U20 Qatar vs U20 Iran: 0-1

Ghi bàn: Hazbavi (65’-pen)

Đội hình xuất phát U20 Qatar vs U20 Iran:

  • U20 Iran: Zarei, Kor, Hazbavi, Seifi, Pilali, Ghorbani, Enayatzadeh, Torabi, Eslamtalab, Zavoshi, Saharkhizan.
  • U20 Qatar: Hassan, Mawla, Mansour, Aldin, Bala, Al-Sharshani, Irfan, Mohammadali, Alrawi, Al-Abdulla, Hamza.
  • Xem highlights U20 Qatar vs U20 Iran:

    Xem thêm: