“Tình cảnh Liverpool giống Barca”

- Thứ Sáu, 03/03/2023, 15:45
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Đó là nhận mà cầu thủ Shaqiri nói về phong độ của đội bóng cũ.

Mùa trước, Liverpool từng rất gần với việc ăn 4 (chỉ thua sát nút ở Premier League và Champions League). Thế nhưng, năm nay họ lại đứng trước khả năng cao phải trắng tay khi thi đấu chật vật ở giải quốc nội và còn thua Real Madrid 2-5 ở lượt C1.

Khi được hỏi về tình hình đội bóng cũ, Xherdan Shaqiri cho rằng Liverpool đang rơi vào tình cảnh giống Barca và tin rằng nếu Klopp thay đổi cách chơi mới có thể xoay chuyển tình hình:

“Đây là một chuyện quá trình bình thường trong bóng đá. Mùa giải này, có thể thấy Liverpool không đạt phong độ tốt nhất. Họ đang gặp khó khăn một chút trong thi đấu.

Shaqiri hiện đang chơi bóng ở MLS
Shaqiri hiện đang chơi bóng ở MLS

Bây giờ, tôi không còn ở đó nữa nên nếu cũng khó nhận xét chính xác. Có lẽ Liverpool đang chơi cùng một thứ bóng đá trong nhiều năm và các đội khác cũng dần tiến bộ hơn.

Vì vậy, họ cần thay đổi một chút. Liverpool đã không chơi nhiều đội hình khác nhau, đội chủ yếu sử dụng một sơ đồ suốt thời gian dài.

Có lẽ các đối thủ giờ đã biết cách đối phó, và điều này cũng tương tự với Barcelona cùng tiki-taka. Bạn biết đấy, mọi thứ trong bóng đá đều có tính nhất thời, và đối phương đã học được cách đối đầu.”

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Liverpool

Xherdan Shaqiri

Ngoại hạng Anh 2022/23