Van Dijk: Đáng lẽ tôi phải nghỉ ngơi nhiều hơn

- Thứ Sáu, 03/03/2023, 11:03

Trung vệ của Liverpool thừa nhận mình đã thi đấu quá nhiều suốt thời gian qua.

Lần đầu tiên kể từ khi chuyển đến Liverpool năm 2017, Virgil Van Dijk mới bị chỉ trích về phong độ - anh đang cùng đội bóng đứng trước mùa giải trắng tay. Hậu vệ người Hà Lan mới đây cũng thừa nhận đây là điều không thể tránh khỏi do chơi quá nhiều trận sau khi bình phục chấn thương:

“Tôi dính chấn thương nặng và cần thời gian dài để điều trị, làm quen và thích nghi. Khi bình phục, tôi chơi tất cả các trận ở Premier League vì bản thân muốn ra sân thi đấu. Có điều tôi lại đã chơi quá nhiều trận cùng một lúc.

Trung vệ này va chạm cực mạnh với Pickford năm 2020
Trung vệ này va chạm cực mạnh với Pickford năm 2020

Khi gần đến World Cup, tôi tự nhủ 'hãy nghỉ ngơi một chút để sẵn sàng'. Nhưng tôi vẫn ra sân, thi đấu hết mình bởi vì tôi yêu Liverpool và muốn mang thành công cho câu lạc bộ này. Nhưng thật không may, cơ thể của tôi không thể trụ nổi. Thi đấu trước, trong World Cup và chỉ nghỉ ngơi 1 tuần sau đó là một sai lầm.”

Van Dijk cho rằng mình quá sức
Van Dijk cho rằng mình quá sức

Trở lại Liverpool sau chiến dịch ở Qatar, Van Dijk phải nghỉ 6 tuần vì chấn thương gân kheo. Tuy vậy, anh vừa bình phục và ra sân trong chiến thắng 2-0 trước Wolverhampton Wanderers giữa tuần rồi:

“6 tuần qua là cơ hội tốt để tôi suy ngẫm, cũng để đầu gối ổn định một chút và sẵn sàng cho phần còn lại của mùa giải. Đó là quãng thời gian khó khăn bởi tôi muốn cống hiến cho đội bóng nhưng không làm được gì. Kiên nhẫn không có trong vốn từ vựng của tôi nhưng phải đành bất lực.”

Xem thêm: