TIÊU ĐIỂM: Cần bao nhiêu tiền để mua lại Man United?

- Thứ Sáu, 03/03/2023, 19:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Chuyên trang The Athletic đã dự tính những hạng mục đầu tư cần thiết cho quá trình đổi chủ của Nửa đỏ thành Manchester.

1. MUA LẠI CLB: 4,5 TỶ BẢNG

Đây là khoản tiền đầu tiên và cũng là lớn nhất đối với bất cứ ai muốn sở hữu đội chủ sân Old Trafford. Theo thông tin gần đây thì Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe đã đề nghị trả 4,5 tỷ bảng. Con số này còn chênh lệch khá nhiều so với yêu cầu 6 tỷ bảng mà nhà Glazer đưa ra, nhưng vẫn mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu giới chủ Hoa Kỳ chấp nhận. Hồi năm 2005, nhà Glazer chỉ mất 780 triệu bảng để mua Manchester United, với 270 triệu bảng trong số đó là tiền túi của họ, phần còn lại được ghi vào khoản nợ của CLB.

2. TÁI THIẾT SÂN OLD TRAFFORD: CÓ THỂ LÊN ĐẾN 1,6 TỶ BẢNG

Có hai lựa chọn cho tân chủ tịch của MU: sửa chữa và nâng cấp Nhà hát của những giấc mơ hoặc xây luôn một sân vận động mới tại mảnh đất kế bên sân hiện tại. Phương án thứ hai tiêu tốn nhiều chi phí hơn, rơi vào khoảng 1,2 tỷ tới 1,6 tỷ bảng.

Old Trafford cần một diện mạo mới.
Old Trafford cần một diện mạo mới.

Tuy vậy, phương án đầu tiên cũng đi cùng với sự sụt giảm doanh thu bán vé do đội bóng phải di dời đến một sân đấu khác hoặc hạn chế lượng ghế ngồi trong thời gian dài (trong lúc sửa chữa).

3. XÓA NỢ: 580 TRIỆU BẢNG

Sheikh Jassim – con trai của cựu thủ tướng Qatar, sẵn lòng thanh toán hết khoản nợ của “Quỷ đỏ” đối với nhà Glazer. Trong khi đó, lời hỏi mua của Sir Jim Ratcliffe lại không đề cập đến vấn đề này.

4. PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN: CÓ THỂ LÊN ĐẾN 50 TRIỆU BẢNG

Vào tháng 9/2021, Man United thông báo rằng họ sẽ tân trang cơ sở hạ tầng tại đại bản doanh Carrington. Đơn vị thiết kế KSS – những người đã từng làm việc trong dự án xây sân tập mới của Tottenham Hotspur và Liverpool, đã được giao công việc lên kế hoạch cho “Quỷ đỏ”.

Tổng cộng: khoảng 6,73 tỷ bảng (con số chỉ mang tính ước đoán)

Nguồn: The Athletic

Xem thêm:

Man United

Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh 2022/23