Những tam tấu hiện lợi hại nhất mỗi châu lục: Ronaldo rớt đài, Vinicius loại Neymar

- Thứ Tư, 03/05/2023, 10:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Chỉ một người trong số 12 cái tên thuộc danh sách này hiện chơi bóng ở Ả Rập Xê Út, nhưng không phải là Cristiano Ronaldo.

Châu Âu: Mbappe, Saka, Haaland

Thời đại của Mbappe và Haaland đã tới. Khó có thể kiếm được tiền đạo trái hay trung phong cắm nào ở lục địa già xuất sắc hơn họ trong mùa giải 2022/23. Ronaldo có thể là cái tên mặc định trong danh sách này ở nhiều năm trước nhưng hiện không chen chân vào được. Trong khi tại vị trí tiền đạo phải, Bukayo Saka là người châu Âu nổi bật nhất trong thời gian qua.

Châu Phi: Salah, Mahrez, Osimhen

Niềm tự hào của lục địa đen ở vị trí trung phong hiện nay có Victor Osimhen, người đang cực kỳ xuất sắc trong màu áo Napoli và được MU cũng như Bayern săn đón. Ở cánh phải, Salah dù không bùng nổ như những mùa trước nhưng vẫn là đầu tàu hàng công Liverpool. 

Mahrez đang chơi ấn tượng ở mùa này
Mahrez đang chơi ấn tượng ở mùa này

Mane sẽ góp mặt ở cánh đối diện nếu xét trong các chiến dịch trước. Trong khi Mahrez sở trường là tiền đạo phải nhưng vẫn có thể hoạt động được bên cánh trái, và hiện đang có những màn thể hiện rất tốt để có cơ hội ăn ba cùng Man City.

Châu Mỹ: Vinicius, Raphinha, Messi

Vinicius và Neymar có cùng vị trí sở trường, mùa này, sao mai của Real Madrid đang thể hiện ăn đứt người đồng hương ở cấp độ CLB. Cánh phải của Châu Mỹ hiện không thừa mứa nhân tài như bên kia đối diện, Raphinha của Barca vì thế được góp mặt, còn Messi sẽ là người chơi cao nhất trong mũi đinh ba này. 

Nam Mỹ nhiều tiền đạo trái giỏi nhưng khá khan hiếm bên cánh phải
Nam Mỹ nhiều tiền đạo trái giỏi nhưng khá khan hiếm bên cánh phải

Châu Á:  Al Dawsari, Mitoma, Son Heung-min

Cầu thủ duy nhất không chơi bóng ở châu Âu góp mặt trong danh sách này hiện thi đấu ở giải VĐQG Ả Rập Xê Út. Nhưng đó không phải Ronaldo mà là Al Dawsari, người ghi bàn quyết định khiến Argentina nhận thất bại duy nhất ở World Cup 2022. Son Heung-min chơi cao nhất trong bộ ba đại diện châu Á. Vị trí còn lại thuộc về người đang rất lên chân ở mùa này là chuyên gia rê bóng Mitoma của Brighton.

Xem thêm:  

Lionel Messi

Cristiano Ronaldo

Neymar

Vinicius Junior