Nadal suy sụp tinh thần, không biết khi nào trở lại

- Thứ Hai, 06/03/2023, 17:40
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau khi bị loại khỏi Australian Open hồi tháng Một, đến nay ông vua sân đất nện vẫn chưa thể tái xuất.

Chấn thương đã trở thành nỗi ám ảnh đối với Rafael Nadal ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Anh tiết lộ rằng chúng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý:

“Tôi cố gắng hồi phục từng tuần một và thực hiện những bài kiểm tra để xem xét sự tiến triển. Tôi không chia sẻ nhiều về chuyện xảy ra tại Australia, nhưng lúc đó tôi đã suy sụp tinh thần. Tôi có một vết rách lớn ở phần cơ, dây chằng của tôi bị giãn một chút. Vị trí tại vùng hông rất nhạy cảm. Khi chơi quần vợt, lực được tập trung từ đó, thế nên quá trình chữa trị sẽ chậm hơn.

Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiên trì. Đúng là thời gian trôi qua thật mau và tôi không còn ở tuổi 20 nữa, nhưng tôi sẽ làm những gì có thể. Mỗi ngày tôi đều đến trung tâm huấn luyện để tập gym, tập hồi phục, dành khoảng 15 đến 10 phút trên sân để duy trì sức mạnh cánh tay.”

Tượng đài 36 tuổi không muốn bỏ cuộc.
Tượng đài 36 tuổi không muốn bỏ cuộc.

Nadal đang cố gắng để trở lại sớm nhất có thể, với đích nhắm là giải Pháp mở rộng.

“Tôi không biết liệu tôi đủ sức tranh tài tại Monte Carlo, Barcelona hay Madrid, nhưng tôi muốn thi đấu. Thế nên khi nào hồi phục tôi sẽ dự giải ngay lập tức. Điều quan trọng nhất đối với tôi là cố gắng giữ gìn sức khỏe. Khi chơi trên sân đất nện tôi muốn có cảm giác mình sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu tối thượng, đó là danh hiệu Roland Garros,” tay vợt người Tây Ban Nha phát biểu.

Xem thêm:

Rafael Nadal