Djokovic chỉ ra sự thật đau lòng, quyết tâm cải cách làng banh nỉ

- Thứ Năm, 02/03/2023, 17:39
Ngôi sao người Serbia đã vươn đến đỉnh cao danh vọng, nhưng anh không quên lên tiếng cho các đồng nghiệp đang loay hoay để trụ lại với đam mê.

Novak Djokovic nghĩ rằng các cơ quan điều hành quần vợt đang không làm tốt công việc, dẫn đến sự phân chia quyền lợi thiếu bình đẳng đối với những vận động viên hạng thấp. Nole nêu rõ:

“Chúng ta có hàng chục nghìn tay vợt thi đấu trên khắp thế giới. Không may là chỉ 400 đến 500 người, cả nam và nữ, đánh đơn lẫn đánh đôi, có thể sống nhờ vào môn thể thao này. Tôi cảm thấy dường như không nhiều người muốn nói về điều đó, nhưng nó thực sự rất quan trọng.

Chúng ta phải nhớ rằng theo thống kê thì quần vợt là môn được xem nhiều thứ ba hay thứ tư trên toàn cầu. Có 1,3 tỷ người theo dõi môn banh nỉ, nhưng chúng ta không thể có hơn 400 vận động viên kiếm sống nhờ nó. Hãy nghĩ xem hệ thống của chúng ta đã hoạt động tốt hay chưa.”

Tay vợt số 1 thế giới không hài lòng với nhà chức trách.
Tay vợt số 1 thế giới không hài lòng với nhà chức trách.

Tân vương Úc mở rộng muốn dùng PTPA (Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp – được Djokovic và Vasek Pospisil sáng lập năm 2019) để thay đổi hiện trạng kể trên:

“Sự phân chia như bây giờ không phải là thứ mà PTPA mong chờ. Chúng tôi muốn đoàn kết và đại diện cho tiếng nói của những vận động viên mà thông thường họ không được lắng nghe. Chúng ta phải tạo ra một hệ thống tốt hơn cho họ, giúp họ kiếm tiền. Vào lúc này, một tay vợt hạng 200 thế giới sẽ không đủ điều kiện để bay đi thi đấu cùng với huấn luyện viên của họ. Tình trạng này thực sự không tốt.”

Xem thêm: