“Nadal đang ở vào những ngày cuối sự nghiệp”

- Thứ Sáu, 20/01/2023, 17:21
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Huyền thoại Boris Becker tỏ ra không mấy lạc quan về khả năng duy trì sự nghiệp của “ông vua sân đất nện”.

Như đã đưa tin, Rafael Nadal bị loại ngay vòng 2 Australian Open 2023, trong một ngày mà anh tái phát chấn thương hông. Có thể ngôi sao người Tây Ban Nha phải rời xa sân đấu từ 6 đến 8 tuần.

Nhìn thấy thể trạng đi xuống của tay vợt hạng 2 thế giới, Boris Becker buồn bã tâm sự:

“Chúng ta đã nói về việc chuyển giao thế hệ trong một thời gian dài, nhưng rồi Nadal vẫn xuất hiện vào năm ngoái và vô địch không chỉ ở Melbourne (Úc mở rộng) mà còn tại Paris (Pháp mở rộng). Câu hỏi là: Liệu cậu ấy có thể thi đấu đến năm 40 tuổi? Tôi không nghĩ thế. Tai nạn ngày hôm qua vốn đã là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khả năng cậu ấy giải nghệ.

Becker trong một lần đến thăm Nadal.
Becker trong một lần đến thăm Nadal.

Chấn thương như thế, ở vào độ tuổi hiện tại, sẽ khiến Nadal tốn nhiều thời gian hơn để trở lại. Tôi hy vọng và cầu nguyện cho cậu ấy sớm bình phục, để chúng ta được thấy cậu ấy khỏe mạnh tại Paris, nhưng tôi nghĩ cậu ấy đang ở trong những ngày cuối sự nghiệp. Tôi nghĩ Nadal muốn tranh tài tại Paris thêm một lần nữa, nhưng tôi không chắc liệu cậu ấy có còn quay lại Australia hay không. Đó là lý do chúng ta nên thưởng thức chừng nào Nadal còn cầm vợt.”

Việc Nadal dính chấn thương là cơ hội để Novak Djokovic san bằng, thậm chí vượt qua kỷ lục 22 Grand Slam của đối thủ. Nole đã giành vé vào vòng 3 Australian Open để chạm trán Grigor Dimitrov – người mà anh mới thua 1 trong 10 lần so tài trước đây.

Xem thêm:

Rafael Nadal

Boris Becker