Nadal thua sốc tại Úc mở rộng, thừa nhận sự thật đau lòng

Thứ Tư, 18/01/2023, 21:36

Giai đoạn cuối sự nghiệp của “ông vua sân đất nện” liên tục bị gián đoạn bởi chấn thương.

Một cơn địa chấn đã xuất hiện ngay vòng 2 Australian Open 2023, khi đương kim vô địch Rafael Nadal phải dừng bước trước tay vợt hạng 65 thế giới Mackenzie McDonald. Ngôi sao người Tây Ban Nha thua set 1, sau đó gặp chấn thương ở cuối set 2. Dù được các nhân viên y tế chăm sóc nhưng anh không thể nào trình diễn hết khả năng trong phần còn lại của trận đấu. Kết quả cuối cùng là 6-4, 6-4, 7-5 nghiêng về McDonald.

Sau thất bại đau đớn này, Nadal tâm sự:

“Chấn thương đến chẳng đúng lúc chút nào, nhưng dù sao tôi vẫn phải bước tiếp. Đôi khi nó thật khó chịu và khó chấp nhận. Có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì chuyện chấn thương như thế này.

Nadal cố gắng hoàn thành trận đấu.
Nadal cố gắng hoàn thành trận đấu.

Tôi không thể tới đây và nói dối rằng cuộc đời thật tuyệt vời và tôi đang cảm thấy tích cực. Bây giờ thì không phải thế, nhưng ngày mai sẽ là một ngày mới. Bây giờ là một khoảnh khắc khó khăn, một ngày khó khăn. Tôi cần phải chấp nhận điều đó và tiếp tục thôi.

Tôi không thể ca thán về cuộc đời tôi. Nhưng trong phạm vi môn quần vợt, nói về những chấn thương hay giai đoạn gian nan thì lại là chuyện khác. Tôi không thể nói rằng tinh thần của tôi không bị suy sụp, bởi vì đó sẽ là nói dối.

Hy vọng là chấn thương sẽ không quá nặng. Tôi đã có ba tuần tập luyện khá khả quan, nên hy vọng tai nạn này không khiến tôi phải ngồi ngoài quá lâu. Suốt sự nghiệp, tôi đã từng nhiều lần trải qua quá trình hồi phục. Tôi sẵn sàng làm thế, nhưng hiển nhiên là nó chẳng dễ dàng chút nào.”

Xem thêm: