Medvedev: “Nadal là điều tồi tệ nhất trên sân đất nện”

- Thứ Hai, 13/03/2023, 17:29
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
14 chức vô địch Pháp mở rộng đủ để biến tượng đài người Tây Ban Nha thành tay vợt vĩ đại nhất mặt sân đỏ.

Cũng vì lẽ đó mà cựu số 1 thế giới Daniil Medvedev tỏ ra lo ngại nếu phải chạm trán Rafael Nadal tại sân đấu kinh điển này.

“Gặp Nadal ở sân đất nện có lẽ là điều tồi tệ nhất và cũng đáng chờ đợi nhất,” vận động viên 27 tuổi thừa nhận. “Khi tôi nói khủng khiếp, ý tôi là vì anh ấy mới thua đâu đó 10 trận trên mặt sân này mà thôi. Tôi còn không chắc có tới 10 trận không nữa. Thú thật là tôi lo lắng nếu phải đối đầu Nadal tại sân đất nện. Dĩ nhiên tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng, những sẽ thật đáng sợ khi gặp anh ấy.”

Medvedev ca ngợi Nadal.
Medvedev ca ngợi Nadal.

Medvedev cũng so sánh độ khó trong thử thách mà Nadal và Novak Djokovic mang tới:

“Với Djokovic, tôi đã thắng được vài lần. Nhưng tóm lại thì đó vẫn là hai gã đã giành tới 22 Grand Slam. Djokovic ở Australia Open cũng rất khó bị vượt qua. Tôi thua anh ấy bốn hay năm trận ở đó mà chẳng thắng được lần nào, cho dù đã có những trận đấu khá ngang cơ. Chẳng hiểu tại sao cứ tới giải đó thì anh ấy lại chơi tốt hơn. Nadal trên mặt sân đất nện cũng vậy, anh ấy hiếm khi thất bại lắm. Hy vọng một ngày nào đó tôi có thể gieo sầu cho anh ấy.”

Medvedev thường tỏ ra lép vế trước hai người đàn anh. Thành tích đối đầu của tay vợt đại diện cho nước Nga khi so tài cùng Nadal và Djokovic lần lượt là thắng 1, thua 5 và thắng 5, thua 9.

Xem thêm:

Rafael Nadal

Novak Djokovic

Daniil Medvedev