LeBron lập Biệt đội báo thù đòi chức vô địch cho bóng rổ Mỹ

- Thứ Ba, 12/09/2023, 14:03
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Mới đây, ngôi sao của Lakers đã rủ những người ‘anh em’ khác như Durant, Curry, Davis, Tatum, Green tham dự Olympic 2024.

Sau khi bỏ qua hai kỳ Olympic liên tiếp, Rio 2016 và Tokyo 2020, LeBron James đã bày tỏ mong muốn trở lại khoác áo đội tuyển Mỹ tại Olympic Paris 2024. Anh cho biết anh muốn thành lập một ‘Biệt đội báo thù’ với những ngôi sao khác của NBA để phục hận cho những thất bại của Mỹ tại FIBA World Cup 2019 và 2023.

Theo thông tin từ ký giả Shams Charania của The Athletic, LeBron James đã có những cuộc trao đổi với Stephen Curry và Kevin Durant, hai cầu thủ hàng đầu khác của NBA, về việc cùng nhau thi đấu cho Mỹ tại Olympic Paris. Ngoài ra, anh cũng muốn có sự góp mặt của Anthony Davis, Jayson Tatum và Draymond Green, những cầu thủ đã từng thi đấu cho Mỹ tại các giải đấu quốc tế trước đây.

LeBron muốn cùng các ngôi sao khác giành HCV cho tuyển Mỹ
LeBron muốn cùng các ngôi sao khác giành HCV cho tuyển Mỹ

Nếu thành công, LeBron James sẽ có cơ hội giành được huy chương vàng Olympic thứ 3 trong sự nghiệp, qua đó san bằng kỷ lục của Carmelo Anthony. Anh cũng sẽ là cầu thủ già nhất thi đấu cho Mỹ tại Olympic với tuổi 39. Đây có thể là lần cuối cùng anh khoác áo đội tuyển quốc gia trước khi chia tay sự nghiệp bóng rổ.

LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ hàng đầu thế giới hiện nay. Anh đã giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng trong sự nghiệp của mình, bao gồm 4 lần vô địch NBA, 4 lần MVP NBA, 2 lần MVP All-Star Game và 2 lần MVP Olympic.

The King đã từng thi đấu cho đội tuyển Mỹ ở 3 kỳ Olympic, đó là Athens 2004, Bắc Kinh 2008 và London 2012. Anh giúp Mỹ giành được 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng, trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Olympic. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều điểm nhất cho Mỹ tại Olympic với tổng cộng 273 điểm.

LeBron cùng Mỹ vô địch Olympic 2012

Xem thêm:

lebron james

ĐT bóng rổ Mỹ