Klopp có thể bắt đầu hiệu ứng domino tại Liverpool

- Thứ Sáu, 09/02/2024, 20:41
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Theo Glen Johnson, sự ra đi của Jurgen Klopp có thể khiến Liverpool chứng kiến hàng loạt ngôi sao lũ lượt ra đi.

HLV Klopp tuyên bố rời Liverpool khi kết thúc mùa giải này. Trong khi đó, Trent Alexander-Arnold và Mohamed Salah chỉ còn chưa đầy 18 tháng hợp đồng. Cả hai sẽ có thể đàm phán với các câu lạc bộ nước ngoài vào tháng 1 tới nếu Liverpool chưa thông qua giao kèo mới.

Vì vậy, cựu sao Liverpool là Glen Johnson lo ngại nếu HLV kế nhiệm Klopp thất bại tại Anfield, kịch bản ác mộng về một cuộc ra đi sẽ xảy ra. Trích dẫn từ The Sun, Johnson - hậu vệ đã có 200 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Liverpool từ năm 2009 đến 2015 - nhận định:

Alexander-Arnold và Salah có thể ra đi.
Alexander-Arnold và Salah có thể ra đi.

“Hãy thành thật đi, ai lại không mua Trent Alexander-Arnold hay Mo Salah với giá rẻ? Tôi chưa nghĩ đến viễn cảnh chúng ta sẽ chứng kiến ​​một cuộc di tản lớn ở Liverpool vào mùa hè này nếu các vấn đề hợp đồng của cầu thủ chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, nếu Liverpool có khởi đầu tồi tệ ở mùa giải tới, thì một năm nữa chúng ta sẽ thảo luận về việc nhóm cầu thủ chỉ còn 6 tháng hợp đồng. Nếu điều đó xảy ra, Liverpool sẽ gặp rắc rối vì Alexander-Arnold và Salah có thể thu hút sự quan tâm từ bất kỳ CLB nào họ muốn. Họ không cần phải mạo hiểm và nếu Liverpool trải qua một mùa giải tiếp theo tồi tệ sau sự ra đi của Jurgen, thì chúng ta có thể chứng kiến ​​một cuộc di cư khỏi CLB".

Xabi Alonso là ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Klopp tại Liverpool và Johnson ngay lập tức cảnh báo nhà cầm quân người Tây Ban Nha:

"Alonso rõ ràng là lựa chọn tốt. Cậu ấy đang làm một công việc tuyệt vời tại Bayer Leverkusen và sở hữu đủ nguồn lực để thành công. Nhưng bất kỳ HLV nào cũng sẽ phải đảm nhận một công việc cực kỳ khó khăn tại Liverpool và họ sẽ cần thời gian. Về cơ bản, đến Liverpool tức tân HLV đó chấp nhận đưa đầu họ vào máy chém".

PHÚT BÙ GIỜ: HUYỀN THOẠI JURGEN KLOPP RỜI LIVERPOOL: LỜI CHÀO TẠM BIỆT TỪ HUYỀN THOẠI CỦA ANFIELD

Xem thêm:

Liverpool

Jurgen Klopp

Trent Alexander-Arnold

Mohamed Salah

Glen Johnson