Klay Thompson rời Warriors dưới dạng tự do?

- Thứ Tư, 15/11/2023, 14:08
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Với quỹ lương phình to cùng mức thuế xa xỉ khổng lồ, Golden State Warriors dự kiến vẫn không chia tay Klay Thompson vào năm sau.

Golden State Warriors là đội phải chi nhiều nhất ở NBA mùa này. Với quỹ lương của họ lên đến 208,3 triệu USD và hóa đơn thuế xa xỉ (tiền phạt cho những đội trả vượt quỹ lương theo quy định) chạm mốc 195 triệu USD.

Cầu Cổng Vàng sắp tới cần một hợp đồng mới cho Klay Thompson, người đang kiếm được 43,2 triệu đô la ở mùa giải này. Trong khi lương của Stephen Curry sẽ tăng lên 55,7 triệu đô la vào mùa giải 2024/25 và Warriors chỉ được đảm bảo quỹ lương hơn 140 USD cho chiến dịch năm sau. Bất chấp những hạn chế tài chính tiềm tàng này, Thompson dự kiến ​​sẽ không nghiêm túc với việc trở thành cầu thủ tự do vào năm 2024.

Điểm nhấn của Klay Thompson từ đầu mùa là màn ẩu đả với Jaden McDaniels
Điểm nhấn của Klay Thompson từ đầu mùa là màn ẩu đả với Jaden McDaniels

Người trong cuộc ở NBA - Marc Stein nói trên Warriors Pregame Live rằng: “Với Klay, mọi chuyện có thể phức tạp hơn một chút chỉ vì tất cả những tác động tài chính của hợp đồng mới. Warriors vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề đó. Nhưng tôi không thể hình dung cậu ấy trong một bộ đồng phục thi đấu khác sẽ ra sao. 

Hãy nhìn xem, cha cậu ấy là một cựu cầu thủ NBA - Mychal Thompson, ông đã nói Klay sẽ không đi đâu cả, cậu ấy là thành viên của Warriors. Đó là những lời của Mychal Thompson và tôi nghĩ ông ấy nắm bắt khá tốt vấn đề của Klay Thompson.”

Phương án nào khả thi cho Thompson và Warriors?

Theo Bleacher Report, Philadelphia 76ers, Toronto Raptors, Detroit Pistons, Utah Jazz và Orlando Magic đều có thể đưa ra những lời đề nghị khủng cho ngôi sao sinh năm 1990.

Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng Thompson thực sự ra đi. Một hợp đồng gia hạn 4 năm trị giá 100 triệu đô la như cái Draymond Green vừa ký có thể có hiệu quả cho cả hai bên. Đặc biệt khi Thompson có khởi đầu mùa giải khiêm tốn, tính đến trước trận đấu mới đây với Minnesota Timberwolves, anh chỉ có 16,1 điểm, 3,9 rebound và thành công 34,7% số quả ném 3.

Video Klay Thompson và Jaden McDaniels ẩu đả:

Xem thêm:

NBA

Klay Thompson

Golden State Warriors