Iran bức xúc vì vấn đề trọng tài trước trận gặp chủ nhà Qatar

- Thứ Ba, 06/02/2024, 21:56
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

ĐT Iran đặt dấu hỏi về trọng tài được phân công điều khiển trận đấu giữa Iran và Qatar tại bán kết Asian Cup 2023.

Cuộc đối đầu giữa ứng viên vô địch Iran và chủ nhà Qatar là cặp đấu nhận được nhiều sự quan tâm tại bán kết Asian Cup 2023. Trước khi trận đấu diễn ra, bầu không khí đã được hâm nóng bằng sự căng thẳng từ phía Iran.

Cụ thể, Iran đặt dấu hỏi về việc LĐBĐ Châu Á (AFC) phân công trọng tài Ahmad Al-Ali người Kuwait điều khiển trận đấu. Kuwait và Qatar đều là các quốc gia Ả Rập, vì vậy Iran lo ngại điều này có thể gây ảnh hưởng tới tính công bằng của trận bán kết.

Trọng tài Ahmad Al-Ali được phân công điều hành trận bán kết giữa Iran và Qatar.
Trọng tài Ahmad Al-Ali được phân công điều hành trận bán kết giữa Iran và Qatar.

Tiền vệ Saeid Ezatolahi của Iran phát biểu:

"Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi trọng tài điều khiển trận bán kết của chúng tôi đến từ Kuwait - một quốc gia Ả Rập. Tôi thắc mắc là tại sao họ lại chọn một trọng tài Ả Rập cho trận đấu sắp tới. Nhưng chúng tôi là đội tuyển Iran, chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng cho mọi thử thách."

>>>THEO DÕI LỊCH THI ĐẤU ASIAN CUP 2023

Bên cạnh vấn đề trọng tài, Iran và Qatar cũng bất đồng quan điểm về việc chọn sân thi đấu. Theo sắp xếp ban đầu, trận bán kết này sẽ được diễn ra trên sân vận động Al Thumama. Tuy nhiên ngay trước ngày thi đấu, Qatar bất ngờ yêu cầu đổi địa điểm thi đấu sang sân Al Bayt. Đây là sân đấu mà đội tuyển chủ nhà đã thắng 3 trận tại giải năm nay.

Phía AFC đồng ý với yêu cầu của Qatar, nhưng với điều kiện là Iran cũng phải chấp thuận việc thay đổi địa điểm thi đấu. Dù vậy Iran đã thẳng thừng từ chối yêu cầu này.

Trận bán kết giữa Iran và Qatar sẽ được diễn ra vào lúc 22h00 ngày 07/02.

Highlights: Qatar - Uzbekistan | Meshaal Barsham hóa người hùng, loạt luân lưu quá kịch tính

Xem thêm:

ĐT Qatar

ĐT Iran

Asian Cup